คู่หูคู่ฮาหวั่นทหารติดโควิด ยื่นหนังสือเว้นวรรคเกณฑ์ทหาร 1 ปี


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ค.63 - ที่กระทรวงกลาโหม นายเอกชัย หงส์กังวาน พร้อมนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เดินทางมาเพื่อยื่นหนังสือให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร พอเดินทางมาถึง ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญไปยังห้องแลกบัตรผ่านด้านหลัง กระทรวงกลาโหม ซึ่งใช้เป็นพี้นที่รับรองการยื่นหนังสือโดยมีเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามารับเรื่องดังกล่าง

นายเอกชัย ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มายื่นหนังสือในวันนี้เพื่อเรียกร้อง ใน 2 เรี่อง เนื่องจากการขอเลื่อนการเกณท์ทหารออกไป จากการที่วิกฤตไวรัสโควิด -19 ซึ่งจะต้องมีการรวมตัว ตนเห็นว่าไม่เหมาะสม ที่จะมีกิจกรรมการรวมตัว และเห็นว่า 1.การเกณท์ทหาร จะต้องมีการชุมนุมคน เปรียบเทียบ การปิดโรงเรียน และ มีการใช้งบฯจำนวนมาก สามารถเอาไปเยียวยาอย่างอื่นสุ่มเสี่ยงต่อสถานการณ์โควิด-19

นายเอกชัย กล่าวต่อว่า 2. เป็นภาระด้านงบประมาณ ประหยัดกว่าหมื่นล้านบาท ตั้งข้อสังเกตเกณท์ทหารมาเพื่อสาเหตุใดเพราะยังไม่มีความจำเป็น ขอให้งดการเกณฑ์ทหาร เป็นระยะเวลา1ปี

พร้อมกันนี้ นายเอกชัย ได้ยื่นหนังสือถึง เจ้ากรมเสมียนตรา เพื่อติดตามเรี่องการตรวจสอบ การครองยศของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตร ว่ามีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง และขอให้เร่งรัดในประเด็นดังกล่าว ก่อนจะมีการฟ้องร้องทางกฎหมาย


เห็นมั้ย...?ใครคิดร้าย-หมายชั่วกับบ้านเมืองไทย ลงท้าย จะค่อยๆ ฉิบหาย-วายวอดไปเอง อย่างที่กำลังเกิดกับแก๊งก้าวถลำ"คนดี-ผีคุ้ม" โบราณกล่าวไม่ผิดหรอก!

"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"
เนี่ยนะ"สหภาพฯ การบินไทย"
"การเมืองถึงระดับโรงเรียน"