คู่หูคู่ฮาหวั่นทหารติดโควิด ยื่นหนังสือเว้นวรรคเกณฑ์ทหาร 1 ปี


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ค.63 - ที่กระทรวงกลาโหม นายเอกชัย หงส์กังวาน พร้อมนายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เดินทางมาเพื่อยื่นหนังสือให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร พอเดินทางมาถึง ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญไปยังห้องแลกบัตรผ่านด้านหลัง กระทรวงกลาโหม ซึ่งใช้เป็นพี้นที่รับรองการยื่นหนังสือโดยมีเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามารับเรื่องดังกล่าง

นายเอกชัย ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มายื่นหนังสือในวันนี้เพื่อเรียกร้อง ใน 2 เรี่อง เนื่องจากการขอเลื่อนการเกณท์ทหารออกไป จากการที่วิกฤตไวรัสโควิด -19 ซึ่งจะต้องมีการรวมตัว ตนเห็นว่าไม่เหมาะสม ที่จะมีกิจกรรมการรวมตัว และเห็นว่า 1.การเกณท์ทหาร จะต้องมีการชุมนุมคน เปรียบเทียบ การปิดโรงเรียน และ มีการใช้งบฯจำนวนมาก สามารถเอาไปเยียวยาอย่างอื่นสุ่มเสี่ยงต่อสถานการณ์โควิด-19

นายเอกชัย กล่าวต่อว่า 2. เป็นภาระด้านงบประมาณ ประหยัดกว่าหมื่นล้านบาท ตั้งข้อสังเกตเกณท์ทหารมาเพื่อสาเหตุใดเพราะยังไม่มีความจำเป็น ขอให้งดการเกณฑ์ทหาร เป็นระยะเวลา1ปี

พร้อมกันนี้ นายเอกชัย ได้ยื่นหนังสือถึง เจ้ากรมเสมียนตรา เพื่อติดตามเรี่องการตรวจสอบ การครองยศของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตร ว่ามีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง และขอให้เร่งรัดในประเด็นดังกล่าว ก่อนจะมีการฟ้องร้องทางกฎหมาย


ประเทศไทยเนี่ย..... ถ้ามองแบบแยกส่วน "กลุ้มใจตายหะ" มันไปไม่รอด "พังแน่"! ต้องมองในความเป็นองค์รวมใต้จอกแหนผนึกคลุมหน้าจะเห็นผลึกระหว่างคนกับชาติเหนียวกว่ากาวตราช้าง

'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'