'ดร.เสรี'สวดยับ ส.ส.พปชร.เจียะป้าบ่อสื่อ แย่งอำนาจไม่เห็นหัวลุงตู่ ชาวบ้านเอือมพวกนักการเมืองขี้โกง


เพิ่มเพื่อน    

2 มิ.ย.63- ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า  กินอิ่มแล้วว่างมาก ไม่มีอะไรทำแล้วหรือ ถึงออกมาแสดงให้ชาวบ้านเห็นว่าพรรคมีความแตกแยก ช่วงชิงอำนาจ (สู่ผลประโยชน์?)

รู้ตัวบ้างไหมว่าชนะเลือกตั้งเพราะอะไร ได้เป็นรัฐบาลเพราะอะไร สำคัญผิดคิดว่าตัวเองมีแสงในตัวกระนั้นหรือ ลองใช้สมองตรองดูให้ดีเถิด

ประชาชนเขาจำใจเลือกบางคนทั้งๆที่ไม่อยากจะเลือก เพราะเขาต้องการให้ลุงตู่เป็นนายกฯ แล้วพวกคุณจึงได้ตำแหน่งรัฐมนตรี และทำให้ ครม. ของลุงตู่ไม่สง่างาม เพราะมีคุณบางคนได้ตำแหน่ง

การที่คุณขัดแย้งกันนี่ คุณมองไม่เห็นหัวลุงตู่เลยหรือ คุณไม่มีความเกรงใจลุงตู่เลยแม้แต่น้อย

นอกจากพวกคุณจะทำสิ่งที่ไม่ควรทำแล้ว คุณยังไม่รู้กาละเทศะด้วยนะ เวลาลุงตู่กำลังเหนื่อยกับการทำงานร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ต่อสู้กับโควิด และต้องปรึกษาเจ้าสัวในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ท่ามกลางการแซะ แขวะ ด่า หาเรื่องของฝ่ายค้าน แล้วคุณจะสร้างปัญหาให้รัฐบาลให้นายกฯปวดหัวทำไม

คุณเคยเอาตาดู ใช้หูฟังบ้างไหมว่าประชาชนเขาเอือมระอานักการเมืองแค่ไหน จริงอยู่นักการเมืองที่เป็นคนเก่งคนดีพอมีอยู่ แต่นักการเมืองขี้โกง เล่นการเมืองเพื่อผลประโยชน์มีมากเหลือเกิน และส่วนมากกระสันต์ที่จะเป็นรัฐมนตรี โดยไม่ประเมินความสามารถของตนเลย

ลองใช้เวลาที่อยู่บ้านเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด คิดกำจัดเชื้ออะไรบางอย่างที่ทำให้พวกคุณทำสิ่งที่ประชาชนมองว่า "ขั่ว" ให้หมดจากความคิดของพวกคุณสักหน่อยดีไหมคะ เผื่อจะคิดได้ และทำสิ่งที่เหมาะที่ควร

พฤติกรรมของพวกคุณตอนนี้ทำให้คนเกลียดนักการเมืองแล้วไม่อยากเลือกตั้งค่ะ ถ้าพวกเราไม่อยากให้มีเลือกตั้ง อย่าหาว่าเรานิยมเผด็จการนะคะ เราอยากได้คนเก่งมาเป็นรัฐมนตรีบริหารประเทศค่ะ ไม่ใช่พวกคุณที่แสดงอาการมองหาผลประโยชน์.


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'