กฎหมาย...แบบนี้ก็ได้เหรอ!!!


เพิ่มเพื่อน    

มองเห็น รับรู้  ทั้งนามธรรมและรูปธรรมกันมานาน 3 เดือนเป็นอย่างต่ำแล้วว่า ไวรัสโคโรน่า "โควิด-19" ส่งผลกระทบอะไรมากมายในชีวิตของคนทั่วโลก จนมีคำศัพท์ใหม่ New Normal มาจำกัดความวิถีการดำรงอยู่และเป็นของมนุษย์วันนี้

              โควิด-19 มอบให้ทุกประเทศอย่างเท่าเทียมคือ ต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต ส่วนจะเปลี่ยนมากเปลี่ยนน้อย ก็เป็นอัตตลักษณ์ของแต่ละคน และวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ

              ที่น่าสนใจ ก็ตรงกระแสข่าวล่าสุดจากเมืองผู้ดี ที่ระดับความรุนแรงของการระบาดโควิด-19 ยังเป็นที่น่าสะพรึง

              ตั้งแต่ 1 มิถุนายน นั้น การมีเพศสัมพันธ์กับบุคคลใดก็ตามที่ไม่ใช่สมาชิกภายในบ้าน ถือว่าผิดกฎหมาย

              เอาล่ะสิ ...ถึงแม้จะเป็นเหตุเป็นผลที่คุณหมอแนะนำว่า ช่วงรักษาระยะห่างควรงดเว้นการมีเพศสัมพันธ์ แต่ขอโทษที ถ้าหากฝ่าฝืนล้ำเส้น อันเนื่องมาจากบรรยากาศพาไป ...ก็ไม่เคยมีกฎหมายเอาผิดได้นี่นา

              แต่รายงานข่าวระบุว่า งานนี้องค์กรอนามัยของอังกฤษ ..เอาจริง!! 

              อังกฤษมาถึงจุดนี้ ที่ต้องใช้กฎเข้มอย่างจริงจัง  ก็คงเพราะว่า วิถีชีวิตของพวกเขานั้น การกอดและการหอมแก้ม จนถึงการจูบนั้น เป็นมารยาทการทักทายเป็นปกติมานมนาน นอกจากนั้นพวกเขายังมีแนวคิดว่า คนใส่หน้ากากอนามัยคือคนป่วยเท่านั้น  ถ้าไม่ได้เป็นอะไร ไม่ต้องใส่ และพวกเขาเองก็จะแสดงความรังเกียจกับคนสวมหน้ากากอนามัยแบบสุดๆ เพราะกลัวเชื้อโรคจะมาติดพวกเขา

              ขอร้องกันดีๆไม่ได้ ก็ต้องใช้กฎหมาย ..เรียกว่ากฎหมายเฉพาะกิจอันนี้ เป็นสามีภริยาอยู่บ้านเดียวกันไม่ว่ากันนะจ๊ะ แต่ถ้าคนข้างบ้าน แฟนจากอพาร์ทเมนต์อื่นมาขอค้างอ้างแรมช่วงวีคเอนด์ แล้วมีอะไรๆกันล่ะก็ ระวังให้ดี เพราะหน้าต่างมีหู ประตูมีปีกนะเออ

                   Mrs.มัม


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก