คนดี..อยู่ไม่ได้


เพิ่มเพื่อน    

จี๊ดดดดดด..เข้าไปในหัวใจกันเลยทีเดียวกับถ้อยคำจากปากของ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี หลังจากมีเรื่องราวเล่นเกมการเมืองน้ำแน่ากันภายในพรรคของตัวเอง ที่กำลังเละตุ้มเป๊ะ!!

              คนดีอยู่ไม่ได้!!!

              ก็ต้องมีการตีความกันต่างๆนานา ว่า ประโยคนนี้ เป็นการรำพึงรำพันด้วยความเบื่อหน่าย เซ็งเป็ด หรือเป็นการพูดประชดประชัน กระแทกแดกดัน ด้วยความเคือง 

              จะตอบว่า..ไม่มีอะไร!! ใครจะไปเชื่อ

              สุดแต่ใจจะไขว่คว้า คิดพิจารณากันไปละกัน ว่า คุณสมคิดท่านต้องการสื่ออะไร  แต่ที่แน่ๆคือ เพราะเกิดสถานการณ์ไม่เป็นไปตามที่คิดของคุณสมคิด  จึงมีกรณีคิดเท่าไรก็คิดไม่ออกว่า ทำไมบ้านเมืองเรามันไม่ได้ดั่งใจคิดสักทีหนอ???

              ถ้าจะแปลว่า ...หากเกิดการเปลี่ยนแปลงการเมือง คือมีการปรับคณะรัฐมนตรีล่ะก็ ที่เหลือยู่ก็ต้องไม่ใช่คนดี..อ่ะสิ  ...ได้ไหม???

            เอาล่ะ!! ก็แค่คิดตามไปเล่นๆเท่านั้น ไม่ได้คิดจะหาเหตุเอาเรื่องเอาราวหรอกนะ เพราะแค่คิดว่าต้องไปใช้สิทธิเลือกตั้ง(อีกละ) มันก็รู้สึกร้อนๆๆหู  ...อันเนื่องมาจากต้องฟังนักการเมืองเล่านิทานหาเสียงอย่างน้อยก็ไม่ต่ำกว่า 1 เดือนเชียวนา พับเผื่อย


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ