ธุรกิจ?!?รักษาหน้า


เพิ่มเพื่อน    

คลายล็อค..เปิดเฟสที่3 แล้วสำหรับธุรกิจการค้าการขาย ติดต่อสื่อสารต่างๆ รวมทั้งเรื่องของความสวยความงาม แม้จะมีกฎกติกามารยาทยาวเหยียดละเอียดยิบก็เหอะ..ลูกค้าต่อคิวกันคึกคักทีเดียวเชียว

            เขาถึงว่ากันว่า กระเป๋าแฟ่บไม่เป็นไร แต่เรื่องสวยนั้นไม่มีวันหยุดจ้า

            เมื่อหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ  ธุรกิจต่างๆอันเกี่ยวกับหน้าตาจึงผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด หลากหลายรูปแบบ ทั้งขายตรงขายอ้อมขายกันหน้าตาใสซื่อไม่แคร์สื่อ  ถ้าใครลองหลงเข้าไปในโลกโซเชียลอันเรื่องเกี่ยวกับหน้าตาล่ะก็ ..รับรอง!!มีอันจะงง ..ระดมขายกันบ้าระห่ำขนาดนี้เชียวหรือ??

            ตอนนี้ธุรกิจที่น่าสนใจ เห็นแปะลิงค์โฆษณาไว้ตามเฟซบุ๊ก จนอยากจะไปใช้บริการก็ต้องอันนี้เลย "บริการเช่าสินสอด"

          คำชี้ชวนระบุว่า ในภาวะคับขันเศรษฐกิจไม่ดี เงินทองที่หามาได้อาจไม่ถึงเป้าที่วางไว้ ให้เราเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้งานแต่งสมบูรณ์แบบ บริการเช่าสินสอด เงินสด ทองคำปลอดภัยและเป็นกันเอง

          เข้าใจทำมาหากินแบบที่เรียกว่า Win กับ  Win ทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเจ้าบ่าวเจ้าสาว พ่อตาแม่ยาย เพราะของแบบนี้สังคมไทยถือเป็นเรื่องใหญ่ หน้าตาต้องมาก่อน

            ล้มควายทั้งตัวเป็นหนี้เป็นสินไม่เกี่ยง เราก็ได้ข่าวมาแยะละ ดังนั้นบริการธุรกิจนี้ไม่เพียงตอบโจทย์เศรษฐกิจขาลง แต่ช่วยทำให้หน้าตาเจ้าของงานบานเบอะยิ่งกว่ากาละมังหรือฝาชีเสียอีก..จริงไหม

“ ข้อดีของธุรกิจเช่าสินสอดนั้น 1.ไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสิน ที่เป็นเงินนอกระบบทำให้เสียดอกแพง และเสี่ยงผิดกฎหมาย 2.ไม่ต้องไปทำบัตรเครดิตเพื่อกดเงินสดมาจัดงาน ซึ่งตรงนี้ก็จะทำให้ต้องเสียดอกเบี้ยอีกเช่นกัน แม้ว่าจะเป็นดอกเบี้ยในระบบก็ตาม 3.ทำให้การแต่งงานเป็นไปด้วยความสุข ของทั้งฝ่ายเจ้าสาวและเจ้าบ่าว ในงบประมาณการจัดงาน ที่ไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินจำนวนมากมาจัดงานแต่ง 4.เป็นบริการที่สะดวกและสร้างความภูมิใจให้กับคู่บ่าวสาวดูดีสมฐานะ สำหรับการจัดงานแต่งงานครั้งหนึ่งในชีวิต"  เป็นคำอธิบายของเจ้าของเพจ คุณธนิก เทียบฤทธิ์  ที่พร้อมเติมเต็มฝันที่เป็นจริงให้กับหนุ่มสาว ซึ่งเขายืนยันว่าทุกอย่างเป็นความลับ และเงื่อนไขสำคัญคือ พ่อตาแม่ยายนั้นสัญญาว่าจะคืนสินสอดให้นะจ๊ะ

ตกลงเราควรจะดีใจที่มีบริหารรู้ใจแบบนี้  หรือว่าเปลี่ยนสังคมวิถีคิดแบบไทยให้เป็น New Normal ดีกว่าไหม...จะได้ไม่ต้องเป็นหนี้เป็นสิน หรือใช้จ่ายเกินตัว

                                                                                                         

Mrs.มัม

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"