ธุรกิจ?!?รักษาหน้า


เพิ่มเพื่อน    

คลายล็อค..เปิดเฟสที่3 แล้วสำหรับธุรกิจการค้าการขาย ติดต่อสื่อสารต่างๆ รวมทั้งเรื่องของความสวยความงาม แม้จะมีกฎกติกามารยาทยาวเหยียดละเอียดยิบก็เหอะ..ลูกค้าต่อคิวกันคึกคักทีเดียวเชียว

            เขาถึงว่ากันว่า กระเป๋าแฟ่บไม่เป็นไร แต่เรื่องสวยนั้นไม่มีวันหยุดจ้า

            เมื่อหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ  ธุรกิจต่างๆอันเกี่ยวกับหน้าตาจึงผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด หลากหลายรูปแบบ ทั้งขายตรงขายอ้อมขายกันหน้าตาใสซื่อไม่แคร์สื่อ  ถ้าใครลองหลงเข้าไปในโลกโซเชียลอันเรื่องเกี่ยวกับหน้าตาล่ะก็ ..รับรอง!!มีอันจะงง ..ระดมขายกันบ้าระห่ำขนาดนี้เชียวหรือ??

            ตอนนี้ธุรกิจที่น่าสนใจ เห็นแปะลิงค์โฆษณาไว้ตามเฟซบุ๊ก จนอยากจะไปใช้บริการก็ต้องอันนี้เลย "บริการเช่าสินสอด"

          คำชี้ชวนระบุว่า ในภาวะคับขันเศรษฐกิจไม่ดี เงินทองที่หามาได้อาจไม่ถึงเป้าที่วางไว้ ให้เราเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้งานแต่งสมบูรณ์แบบ บริการเช่าสินสอด เงินสด ทองคำปลอดภัยและเป็นกันเอง

          เข้าใจทำมาหากินแบบที่เรียกว่า Win กับ  Win ทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเจ้าบ่าวเจ้าสาว พ่อตาแม่ยาย เพราะของแบบนี้สังคมไทยถือเป็นเรื่องใหญ่ หน้าตาต้องมาก่อน

            ล้มควายทั้งตัวเป็นหนี้เป็นสินไม่เกี่ยง เราก็ได้ข่าวมาแยะละ ดังนั้นบริการธุรกิจนี้ไม่เพียงตอบโจทย์เศรษฐกิจขาลง แต่ช่วยทำให้หน้าตาเจ้าของงานบานเบอะยิ่งกว่ากาละมังหรือฝาชีเสียอีก..จริงไหม

“ ข้อดีของธุรกิจเช่าสินสอดนั้น 1.ไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสิน ที่เป็นเงินนอกระบบทำให้เสียดอกแพง และเสี่ยงผิดกฎหมาย 2.ไม่ต้องไปทำบัตรเครดิตเพื่อกดเงินสดมาจัดงาน ซึ่งตรงนี้ก็จะทำให้ต้องเสียดอกเบี้ยอีกเช่นกัน แม้ว่าจะเป็นดอกเบี้ยในระบบก็ตาม 3.ทำให้การแต่งงานเป็นไปด้วยความสุข ของทั้งฝ่ายเจ้าสาวและเจ้าบ่าว ในงบประมาณการจัดงาน ที่ไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินจำนวนมากมาจัดงานแต่ง 4.เป็นบริการที่สะดวกและสร้างความภูมิใจให้กับคู่บ่าวสาวดูดีสมฐานะ สำหรับการจัดงานแต่งงานครั้งหนึ่งในชีวิต"  เป็นคำอธิบายของเจ้าของเพจ คุณธนิก เทียบฤทธิ์  ที่พร้อมเติมเต็มฝันที่เป็นจริงให้กับหนุ่มสาว ซึ่งเขายืนยันว่าทุกอย่างเป็นความลับ และเงื่อนไขสำคัญคือ พ่อตาแม่ยายนั้นสัญญาว่าจะคืนสินสอดให้นะจ๊ะ

ตกลงเราควรจะดีใจที่มีบริหารรู้ใจแบบนี้  หรือว่าเปลี่ยนสังคมวิถีคิดแบบไทยให้เป็น New Normal ดีกว่าไหม...จะได้ไม่ต้องเป็นหนี้เป็นสิน หรือใช้จ่ายเกินตัว

                                                                                                         

Mrs.มัม

 


อยู่เพื่อเรียนรู้กันไป... ไทยโพสต์ ๒๕ ปี...เข้าเบญจเพสพอดิบพอดี เทียบแล้วก็รุ่นราวคราวเดียวกับคนรุ่นใหม่ ที่จัดชุมนุมกันอยู่ในช่วงเวลานี้

เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'