'ป๋า จอมตั๊บ'วงไฟเย็น ผู้ต้องหาหนีม.112 โชว์จดหมายได้รับการคุ้มครองสถานะผู้ลี้ภัยในฝรั่งเศส


เพิ่มเพื่อน    

4 มิ.ย.63-  นายนิธิวัต วรรณศิริ หรือ "ป๋า จอมตั๊บ" หรือสหายจอม สมาชิกวงไฟเย็น ผู้ต้องหาคดี ม.112 หลบหนีไปประเทศฝรั่งเศส เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ จอมไฟเย็น ปฏิกษัตริย์นิยม โพสต์ข้อความว่า จดหมายจากศูนย์คุ้มครองผู้ลี้ภัยแห่งสาธารณรัฐได้ส่งมาถึงผมเช้านี้ เนื้อหาระบุว่า

"นับจากวันนี้ คุณได้รับการคุ้มครองสถานะผู้ลี้ภัยในประเทศฝรั่งเศสตามข้อกฎหมายสนธิสัญญาเจนีวา 28 กรกฎาคม 1951 ด้านสถานะผู้ลี้ภัย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว"

อีกฉบับเป็นคำเตือนทางกฎหมาย
คำเตือน1 : การกลับไปประเทศต้นทางของคุณหรือการแสดงตนทางการทูต,แสดงนิติกรรมใดๆต่อสถานทูตหรือสถานกงสุลประเทศเดิมของคุณที่ตั้งอยู่ในประเทศฝรั่งเศส จะทำให้คุณสูญเสียสถานะผู้ลี้ภัย

คำเตือน2 : หากคุณมีเด็กหญิง(บุตรสาว)ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะร่วมในการได้รับสิทธิการคุ้มครองนี้ในทางครอบครัว และมีความเชื่อศาสนาเดิมจากประเทศต้นทางคุณต้องเคารพกฎหมายสิทธิเด็กที่นี่ในประเด็นเรื่องการขลิบอวัยวะเพศหญิงจากความเชื่อทางศาสนาเป็นการละเมิดสิทธิสตรีและเด็กซึ่งเป็นสิ่งผิดกฎหมายร้ายแรงในประเทศฝรั่งเศส รัฐจะตรวจสอบพฤติกรรมนั้นต่อบุตรสาวของคุณ 2 ครั้งในทุกๆ 5 ปี หากฝ่าฝืนมีโทษปรับ 150,000€ และหากเหยื่อมีอายุต่ำกว่า 15 ปี ผู้ปกครองมีโทษจำคุก 15 ปี ตามกฎหมายฝรั่งเศส.


ต้องบอกว่า........ "เวทีล้มเจ้า" ที่ "ธรรมศาสตร์" คืนวาน "จัดหนัก-จัดเต็ม" ฮือฮากันไม่จบจนถึงตอนนี้ ถือว่า "จุดติด" แล้วใช่มั้ย?

สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ