อยู่เฉยไม่ได้แล้ว 'อลงกรณ์' แจงกรณีส.ส.-อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ยกทีมดอดพบ 'พีระพันธุ์'


เพิ่มเพื่อน    

13 มิ.ย.63 - นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีข่าว ส.ส.และอดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลว่า การพบปะดังกล่าวไม่มีนัยยะทางการเมืองใดๆ ไม่เกี่ยวกับการย้ายพรรคหรือการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงหัวหน้าพรรคตามที่มีรายงานข่าวในสื่อมวลชน แค่เป็นการพบกันระหว่างเพื่อนเก่า คนของพรรคที่ออกไปยังเป็นมิตรที่ดีต่อกันเสมอ

นายอลังกรณ์ กล่าวว่าสำหรับประเด็นเรื่องการปรับปรุงพัฒนาพรรคนั้น พรรคประชาธิปัตย์กำลังขับเคลื่อนการปฏิรูปพรรคอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะการอัพเกรดพรรคสู่องค์กรดิจิทัลซึ่งเริ่มดำเนินการใน 6 โครงการ ได้แก่1. การจัดตั้งบิ๊กดาต้า(Big Data) 2.การวางระบบบริหารจัดการพรรคด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัล 3.การวางระบบสื่อสารการประขุมทางไกลด้วยระบบZoom Cloud Meeting 4.การพัฒนาระบบสื่อสารสาธารณะทุกแพลตฟอร์ม 5.การจัดตั้งศูนย์สื่อสารดิจิทัลและ6.การจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีไอที ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในเดือนหน้า

สำหรับโครงการพัฒนาระบบประชุมทางไกลด้วยZoom Cloud Meetingได้ติดตั้งระบบและทดสอบแล้วที่สำนักงานใหญ่พรรคเมื่อวันศุกร์(12มิ.ย)ที่ผ่านมาโดยมีท่านประธานสภาที่ปรึกษาของพรรค ท่านชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรร่วมในการทดสอบระบบด้วยและพร้อมใช้ระบบนี้ในภารกิจการประชุม การจัดฝึกอบรมและสัมมนาได้พร้อมกัน10กิจกรรมในคราวเดียวกันโดยแต่ละกิจกรรมมีผู้เข้าร่วมได้ตั้งแต่100ถึง300คนทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคทั่วประเทศและเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาอุปสรรคการดำเนินกิจกรรมของพรรคในยุคโควิด19ที่มีปัญหาในการประชุมกลุ่มและการเดินทาง

นายอลงกรณ์ กล่าวต่อว่าในส่วนการจัดตั้งศูนย์ข้อมูลบิ๊กดาต้าและระบบการบริหารจัดการพรรคด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัลซึ่งจะมีระบบซอล์ฟแวและแอพพลิเคชัน ระบบเอไอ(AI) บล็อคเชน((Blockchain)และคราวด์คอมพิวติ้ง(Cloud Commuting)เริ่มวางระบบแล้วและจะเขื่อมโยงไปยังสาขาพรรค ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด สำนักงานส.ส.และศูนย์บลูเฮ้าส์ทุกเขตเลือกตั้งเป้าหมายแล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม

ส่วนการจัดตั้งศูนย์สื่อสารดิจิทัลและศูนย์เทคโนโลยีไอทีได้เตรียมความพร้อมไประดับหนึ่งแล้วรอการเสนอให้คณะกรรมการบริหารให้ความเห็นชอบการพัฒนาโครงสร้างระบบงานสำนักใหญ่ของพรรค ประการสำคัญคือมียุวประชาธิปัตย์รุ่นใหม่ประมาณ30คนจะมาเสริมงานพรรคงานรัฐมนตรีและงานสภาซึ่งได้ประชุมแบ่งงานและหน้าที่ไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

“พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาปฏิรูปพรรคภายใต้แนวทาง”อุดมการณ์-ทันสมัย”ของท่านหัวหน้าพรรค”จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์”และเลขาธิการพรรค”เฉลิมชัย ศรีอ่อน”เพื่อสร้างความเป็นสถาบันทางการเมืองของประชาชนโดยประชาชนเพื่อประชาชน ซึ่งหลังจากมีการคลายล็อคโควิดเพิ่มขึ้น เร็วๆจะมีกิจกรรมใหม่เพื่อประชาชนโดยการขับเคลื่อนของคณะกรรมการบริหารพรรค คณะกรรมการฟังชั่น15คณะและคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคทั้ง5ภาคออกมาทุกสัปดาห์” นายอลงกรณ์ กล่าว


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก