'อันวาร์'ปัดเป็นเจ้ากรมข่าวลือแค่ทำหนังสือขอให้พรรคเปิดประชุมเท่านั้น


เพิ่มเพื่อน    

24 มิ.ย.2563 -  นายอันวาร์ สาแระ ส.ส.ปัตตานี ในฐานะรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงข่าวความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในพรรค ทั้ง ส.ส.พรรคกินข้าวกับนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และโผการปรับชื่อรัฐมนตรีของพรรค ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้น มีเพียงเรื่องที่ยื่นหนังสือขอให้พรรคเปิดประชุมเพื่อปรึกษาหารือถึงแนวทางการทำงานในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลว่ามีจุดยืนอย่างไร ที่จะทำให้พี่น้องประชาชนและประเทศชาติได้ประโยชน์มากที่สุด โดยไม่กระทบกับหลักประชาธิปไตยในการร่วมรัฐบาล ซึ่งในเอกสารดังกล่าวระบุถึงข้อสงสัย และข้อข้องไขของสมาชิกที่คิดว่าการปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีของพรรคไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอและทำให้พรรคตกต่ำนั้นจะมีคำตอบให้สมาชิกพอใจได้อย่างไร แต่เรื่องการปรับ ครม.ของพรรค ไม่ได้อยู่ในวาระ และไม่ได้อยู่ในความคิดของพวกตน

นายอันวาร์ กล่าวอีกว่า การที่ออกมาเคลื่อนไหวเพื่อให้พรรคเข้มแข็ง ไม่มีนัยยะอะไรทั้งสิ้น เพราะทราบว่ามีทีมอดีต ส.ก.และ ส.ข. เขตสายไหมลาออกจากพรรค จึงอยากให้พรรคเข้ามาดูแลและแก้ปัญหาเหล่านี้ เพื่อไม่ให้มีใครต้องลาออกจากพรรคอีก

เมื่อถามว่างานประชุม ส.ส.ภาคใต้ กับนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค ปชป.ในวันนี้ จะเดินทางไปร่วมด้วยหรือไม่ นายอันวาร์กล่าวว่า ได้แจ้งนายนิพฏฐ์ไปแล้วว่าไม่สามารถเดินทางไปร่วมประชุมด้วยได้ เนื่องจากมีนัดที่ไม่สามารถเลื่อนได้ และประสานมากระชั้นชิด แต่ยินดีที่จะรับข้อมูลต่างๆและข้อเสนอแนะ เพราะเกี่ยวกับการประชุม ส.ส.ใต้


"วัคซีนไฟเซอร์" จากอเมริกา "มหามิตร" บริจาค มาถึงไทยแล้ว จะ ๑.๕ ล้าน หรือ ๒.๕ ล้านโดส ก็ช่างเถอะ ยังไงๆ ก็ต้องขอบใจเขา

ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"