ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ยึดรถป้ายแดงติดหล่มริมแม่น้ำโขง พบเป็นแก๊งขโมยรถเตรียมส่งขายฝั่งลาว


เพิ่มเพื่อน    

1 ก.ค.63 - ภายใต้การอำนวยการของ นายพรชัย พุดซ้อน นายอำเภอเมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบเห็นการลักลอบโจรกรรมรถยนต์ข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้านและติดหล่มอยู่ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านเหล่าล้อม ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้นายสุนทร ซอยรัมย์ ปลัดอำเภอเมืองมุกดาหาร ประสาน พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองมุกดาหาร ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านลงพื้นที่

จนกระทั่งพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก-0757 มุกดาหาร ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง เพื่อเตรียมจะลักลอบข้ามไปยังฝั่งประเทศ สปป.ลาว เกิดติดหล่มไม่สามารถเคลื่อนไปได้ จนมีชาวบ้านได้มาเจอ พบชาย 3 คน และหญิง 1 คน กำลังดึงรถขึ้นจากโคลนที่ติดหล่ม ต่อมากลุ่มบุคคลดังกล่าวเห็นชาวบ้านได้วิ่งหนีขึ้นรถกระบะยี่ห้อมาสด้า แล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณข้างในรถไม่พบเอกสารใดๆ ยืนยันว่ารถคันดังกล่าวนั้นเป็นของใคร และตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงไม่พบผู้ใดมาแสดงตนเพื่อเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า บริเวณดังกล่าวปกติจะเห็นเจ้าหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์ และเดินลาดตระเวนอยู่บ่อยๆ แต่วันนี้แก๊งขโมยรถส่งขายข้ามลาวถึงกล้าเอามาลงที่ริมฝั่งโขง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อติดตามหาเจ้ารถมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่ทำการประมงในแม่น้ำโขง พบเห็นการลักลอบโจรกรรมรถยนต์ข้ามชาติจึงได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจยึดไว้ ซึ่งในปัจจุบันกลุ่มขบวนการค้ารถยนต์ข้ามชาติในพื้นที่จังหวัดมุกดาหารเป็นขบวนการใหญ่ที่นำรถยนต์จากบ่อนการพนันในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือลักลอบส่งออกไปยังประเทศ สปป.ลาว และรถยนต์ที่ประกันชั้นหนึ่งที่เจ้าของรถยนต์ไม่สามารถส่งต่อได้ จึงนำส่งออกไปขายยังประเทศ สปป.ลาว และแจ้งหายให้บริษัทประกันเป็นผู้รับผิดชอบ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องน่าจะมีมาตรการขั้นเด็ดขาดในการจัดการเรื่องนี้


ต้องบอกว่า........ "เวทีล้มเจ้า" ที่ "ธรรมศาสตร์" คืนวาน "จัดหนัก-จัดเต็ม" ฮือฮากันไม่จบจนถึงตอนนี้ ถือว่า "จุดติด" แล้วใช่มั้ย?

สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ