วิถีแห่งศรัทธา! ชาวเมียนมาพร้อมใจแต่งชุดประจำชาติ ทำบุญเข้าพรรษาที่เจดีย์ชเวดากององค์จำลอง


เพิ่มเพื่อน    

ชาวพุทธที่เป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาแต่งกายด้วยชุดประจำชาติมาร่วมทำบุญวันเข้าพรรษาที่พระธาตุมหาธาตุเจดีย์ชเวดากององค์จำลองที่วัดคลองแห ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าเพื่อความเป็นสิริมงคล

6 ก.ค.63 - ที่ จ.สงขลา บรรยากาศในวันเข้าพรรษานอกจากพุทธศาสนิกชนคนไทยจะเข้าวัดทำบุญแล้ว บรรดาชาวพุทธที่เป็นแรงงานชาวเมียนมาที่เข้ามาทำงานอยู่ใน จ.สงขลา ก็พากันไปเข้าวัดทำบุญเช่นเดียวกัน

โดยเฉพาะที่พระธาตุมหาธาตุเจดีย์ชเวดากององค์จำลองที่วัดคลองแห ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีแรงงานชาวเมียนมาซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนหนุ่มสาวแต่งกายด้วยชุดประจำชาติอย่างสวยงามทั้งหญิงและชาย เหมารถมาทำบุญในวันเข้าพรรษา ไหว้พระรอบพระธาตุมหาธาตุเจดีย์ชเวดากองจำลอง และพระทันใจ เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันเข้าพรรษาซึ่งเป็นวันสำคัญทางพุทธศาสนาของชาวพุทธทุกเชื้อชาติ รวมทั้งถ่ายภาพเก็บความสวยงามเป็นไว้ที่ระลึกด้วย

สำหรับพระธาตุมหาธาตุเจดีย์ชเวดากององค์จำลองแห่งนี้ แรงงานชาวเมียนมาได้ร่วมกันบริจาคเงินสร้างขึ้นและเป็นเจดีย์แห่งแรกที่ชาวเมียนมาสร้างขึ้นในประเทศไทย เพื่อให้เป็นมหาเจดีย์ชเวดากองไทย-เมียนมาและเป็นศูนย์รวมใจของชาวเมียนมาในจ.สงขลา ในวันพระและวันสำคัญทางพุทธศาสนาก็จะมีแรงงานชาวเมียนมาที่ทำงานอยู่ในจ.สงขลาเดินทางมาร่วมทำบุญกันเป็นประจำ และจะแต่งกายด้วยชุดประจำชาติทั้งหญิงและชาย


คอยฟังนะครับ! กรณี "สั่งไม่ฟ้อง" วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ "บอส เรดบูล" บัดนี้ คณะทำงานที่อัยการสูงสุดตั้งให้ตรวจสอบ "มีคำตอบ" แล้ว

บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'