มาเลเซียเล็งบังคับประชาชนสวมหน้ากากอนามัย


เพิ่มเพื่อน    

นายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซิน ของมาเลเซีย ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่ารัฐบาลของเขากำลังพิจารณาจะบังคับให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ หลังจากปรากฏการติดเชื้อแบบกลุ่ม 13 กลุ่มนับแต่รัฐบาลผ่อนคลายมาตรการจำกัดความเคลื่อนไหวและการเปิดธุรกิจเมื่อเดือนที่แล้ว

แฟ้มภาพ นักท่องเที่ยวถ่ายเซลฟีขณะเดินเที่ยวบนถนนเปอตาลิงของกรุงกัวลาลัมเปอร์ ที่กลับมาเปิดอีกครั้งเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม

    รายงานในเว็บไซต์ของรอยเตอร์เมื่อวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม อ้างข้อมูลจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขของมาเลเซียว่า มาเลเซียมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 21 รายในวันเดียวกันนี้ และทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมในประเทศเพิ่มเป็น 8,800 ราย เสียชีวิตแล้ว 123 ราย

    จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวันจันทร์เป็นยอดตัวเลข 2 หลักติดต่อกันเป็นวันที่ 2 หลังจากมาเลเซียสามารถควบคุมการแพร่ระบาดไว้ได้โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นตัวเลขหลักเดียวนับแต่ผ่อนคลายการล็อกดาวน์เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันอาทิตย์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 15 ราย แต่ 2 วันก่อนหน้านั้นมีผู้ติดเชื้อ 18 ราย

    มูห์ยิดดินกล่าวว่า ผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มเป็นตัวเลข 2 หลักต่อวัน บวกกับการติดเชื้อแบบกลุ่มในหลายรัฐ ทำให้รัฐบาลคิดว่าอาจจำเป็นต้องออกกฎบังคับให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย รัฐบาลจะประกาศรายละเอียดทันทีที่จัดทำกฎข้อบังคับเสร็จเรียบร้อยแล้ว.


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"