เข้าทาง 'เทพไท' ชี้ ส.ว.ส่งสัญญาณแก้ รธน. ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือกัน เริ่มต้นมาตรา 256 ก่อน


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.ค.63 - นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการชุมนุมของนิสิตนักศึกษาและยื่นข้อเสนอ 3 ข้อต่อรัฐบาล และหนึ่งในสามข้อเรียกร้องก็คือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า จนถึงบัดนี้การชุมนุมขยายวงมากยิ่งขึ้น ลุกลามขยายตัวไปทั่วทุกจังหวัด ตั้งแต่ระดับนิสิตนักศึกษา มหาวิทยาลัย จนถึงนักเรียนในโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา จนมีเสียงการตอบรับในข้อเสนออย่างเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างกว้างขวาง แม้แต่สมาชิกวุฒิสภาบางคนก็มีท่าทีเห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญในประเด็นที่มาของสมาชิกวุฒิสภา(สว.) แสดงให้เห็นว่ามีสัญญาณอะไรบางอย่าง จากกลุ่มสมาชิกวุฒิสภาจำนวน 250 คน ยอมอ่อนข้อเพื่อให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามข้อเรียกร้องของนิสิตนักศึกษาแล้ว

นายเทพไท กล่าวอีกว่า ถ้าหากต้องการที่จะปลดล็อคการชุมนุมของนิสิตนักศึกษาให้ได้เร็วที่สุด ทุกฝ่ายก็ควรจะร่วมมือกันแก้ไขรัฐธรรมนูญตามแนวทางข้อเสนอของพรรคประชาธิปัตย์ คือการแก้ไขมาตรา 256 เพียงมาตราเดียวก่อน เพื่อเปิดประตูนำไปสู่การแก้ไขมาตราอื่นๆหรือการแก้ไขเพิ่มเติม เพิ่มบางมาตรา บัญญัติให้มีการตั้งคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.)ขึ้นมา เพื่อจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน ซึ่งสามารถทำได้สำเร็จอย่างรวดเร็ว และเชื่อว่าทุกฝ่ายก็สามารถยอมรับได้ เมื่อมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยแล้ว จึงค่อยยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน เพื่อเลือกตั้งผู้แทนของประชาชนใหม่ตามข้อเรียกร้องของนิสิตนักศึกษาอีกข้อหนึ่ง


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก