ชาวอินเดียซดเหล้าเถื่อนดับแล้วเกือบ 100 ศพ


เพิ่มเพื่อน    

จำนวนผู้เสียชีวิตเพราะกินเหล้าเถื่อนในรัฐปัญจาบตั้งแต่สัปดาห์ก่อนเพิ่มเป็น 98 ศพแล้วในวันอาทิตย์ ตำรวจอินเดียล้อมคอกส่งกำลังบุกค้นแหล่งต้มเหล้าเถื่อนตามหมู่บ้านร่วม 100 แห่ง จับกุมผู้ต้องสงสัย 25 ราย

    รายงานเอเอฟพีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม อ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่และรายงานข่าวของสื่ออินเดียว่า ผู้เสียชีวิตเพราะเหล้าเถื่อนในรัฐปัญจาบภาคเหนือของอินเดียที่เริ่มเป็นข่าวเมื่อสัปดาห์ก่อน เพิ่มเป็น 98 รายแล้วในวันอาทิตย์

    ในแต่ละปีมีชาวอินเดียตายนับพันรายเพราะดื่มเหล้าเถื่อน ซึ่งขายราคาถูกมากที่ลิตรละ 10 รูปี หรือประมาณ 4 บาท แม้แต่คนที่ยากจนที่สุดก็ยังมีปัญญาซื้อ

    กุลวันต์ ซิงห์ รองนายอำเภอ เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตในอำเภอธารธารันเพิ่มเป็น 75 ราย โดยการสอบสวนเพิ่มเติมทำให้ได้ข้อมูลว่าหลายครอบครัวไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดการตาย และบางครอบครัวชิงเผาศพไปแล้ว

    มีผู้เสียชีวิตอีก 11 รายที่อำเภอคุรทาสปุระ สื่ออินเดียรายงานเมื่อวันเสาร์ด้วยว่ายังมีผู้เสียชีวิตอีก 12 รายในเมืองอัมริตสาร์

    ธินการ์ คุปตา ผู้บัญชาการตำรวจรัฐปัญจาบเผยเมื่อวันเสาร์ว่า หลังเกิดเหตุผู้ดื่มเหล้าเถื่อนเสียชีวิตใน 3 เมืองของรัฐ ตำรวจบุกตรวจค้นสถานที่ต้มเหล้าเถื่อนแล้วกว่า 100 แห่ง จับกุมผู้ต้องสงสัยอย่างน้อย 25 ราย ยึดเหล้าเถื่อนจากหมู่บ้านและร้านริมถนนหลายร้อยลิตร เหล้าที่ยึดได้บางส่วนตรวจพบว่าเป็นแอลกอฮอล์ที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม.


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน