เครื่องบินโดยสารอินเดียหลุดรันเวย์กระแทกพื้น ดับอย่างน้อย14


เพิ่มเพื่อน    

เครื่องบินโดยสารของสายการบินต้นทุนต่ำ แอร์อินเดียเอ็กซ์เพรส พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือมากกว่า 190 คน หลุดรันเวย์ขณะลงจอดที่สนามบินในรัฐเกรละท่ามกลางฝนตกหนักเมื่อวันศุกร์ เครื่องกระแทกหักเป็น 2 ท่อน มีคนเสียชีวิตอย่างน้อย 14 ราย เจ็บสาหัส 15

    สายการบินของอินเดียแห่งนี้เปิดเผยว่า บนเครื่องบินโบอิ้ง 737 เที่ยวบินไอเอ็กซ์-1344 ลำนี้มีผู้โดยสาร 184 คน ซึ่งรวมถึงเด็ก 10 คน และมีลูกเรือ 7 คน     เดินทางจากนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มายังสนามบินโคชิโคด รัฐเกรละ ในภาคใต้ของอินเดีย

    เอเอฟพีกล่าวว่า ภาพข่าวโทรทัศน์เผยให้เห็นชิ้นส่วนของลำตัวเครื่องบินแตกเป็นเสี่ยง แต่ไม่มีสัญญาณของการเกิดเพลิงไหม้ อับดุล คาริม นายตำรวจท้องที่ ยืนยันว่ามีคนเสียชีวิตอย่างน้อย 14 คน และมีผู้โดยสารบาดเจ็บสาหัส 15 คน แต่สถานการณ์ยังไม่นิ่ง

    ดีจีซีเอ หน่วยงานกำกับดูแลการบิน กล่าวว่า เครื่องบินไถลหลุดปลายรันเวย์แล้วตกลงในห้วย จนลำตัวเครื่องแตกเป็น 2 เสี่ยง โฆษกของสายการบินก็ให้ข้อมูลตรงกันว่าเครื่องบินวิ่งเลยรันเวย์  

    สถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งรายงานว่าเครื่องเกิดปัญหากับล้อเครื่องบิน ขณะที่คำแถลงของสายการบินบอกว่าไม่มีรายงานเกิดไฟลุกขณะลงจอด

    เมื่อปี 2553 เครื่องบินโบอิ้ง 737-800 ของแอร์อินเดียเอ็กซ์เพรสจากดูไบ วิ่งเลยรันเวย์ขณะลงจอดที่เมืองมังคาลอร์ของอินเดียแล้วเกิดไฟลุกท่วม ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิต 158 คน รอดชีวิต 8 คน.


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน