จากสาวปักษ์ใต้กลายเป็นคนเหนือ ทำเอา'เบนซ์'เครียดจนวูบ


เพิ่มเพื่อน    

 

          ผ่านงานแสดงมาแล้วหลากหลายบทบาท สำหรับนางเอกสาว เบนซ์-ปุณยาพร พูลพิพัฒน์  ล่าสุดต้องมารับบทแม่เจ้าจันทร์ผา ในละครภูตรัตติกาล ทางช่อง 8 ถึงขั้นเกือบจอด เพราะต้องใช้ภาษาเหนือในการสนทนา ทำเอาเบนซ์ถึงขั้นเครียดลงกระเพาะ หนักถึงอาเจียนหวิดวูบกลางบ้าน  เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่หินและเธอต้องผ่านไปให้ได้

          “เรื่องนี้ในปัจจุบันรับบทเป็น ภูพิงค์ และอดีตรับบทแม่เจ้าจันทน์ผา  ถามว่าสิ่งที่หนักใจที่สุดคงจะต้องเรื่องของภาษาเพราะในพาสอดีต เบนซ์ต้องใช้ภาษาเหนือพูดทั้งเรื่องแล้วเราเป็นสาวใต้ ลิ้นแข็งมาก ยอมรับเลยว่าเราเครียดและกดดันมากเลย แต่ต้องขอบคุณทีมงานและนักแสดงมาก ๆ ที่อดทนกับเราที่ช่วยผลักดัน จนเบนซ์ผ่านมันไปได้

          ต้องบอกเลยว่าช่วงนั้นเราเครียดมากถึงขั้นอาเจียนเลยตอนกลับไปบ้านแล้ววูบเลย  คนที่บ้านก็ตกใจกันหมด แต่เบนซ์คิดว่าเราต้องสู้ เพราะเรารับมาแล้วนั่นหมายถึงความรับผิดชอบของเรา ขอบคุณทุกกำลังใจมาก ๆ ตอนนั้นเราบอกกับตัวเองว่าเราต้องทำได้ ๆ สะกดจิตตัวเอง แล้วภาษาเหนือคือเบนซ์ไม่สามารถแทนคำไหนได้เลย เพราะจำไม่ได้เลย เราต้องอาศัยการฟังเยอะมาก เราไม่รู้คีย์ กดดัน ดราม่าก็หนักด้วย บทยาวด้วยทุกอย่างถาโถมมาก”

 

 

 


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์