'ทรัมป์'เผย'คิม จองอึน'นำร่างอาเขยโดนตัดหัวตั้งโชว์


เพิ่มเพื่อน    

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยกับนักข่าวของวอชิงตันโพสต์ในหนังสือที่กำลังจะวางแผงสัปดาห์หน้าว่า คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ นำศพหัวขาดของอาเขยที่โดนลงโทษประหารชีวิตเมื่อปี 2556 มาวางโชว์ให้พวกเจ้าหน้าที่ระดับสูงดู

หน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์แมอิลบิสซิเนสของเกาหลีใต้รายงานข่าวการประหารชีวิตจาง ซ็องแท็ก อาเขยของคิม จองอิล เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2556

    จาง ซ็องแท็ก อาเขยของคิม จองอึน เคยเป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลอย่างมากในเกาหลีเหนือ ก่อนที่เขาจะโดนหลานชายคนนี้กวาดล้างด้วยข้อหากบฏและคอร์รัปชันเมื่อปี 2556 โดยมีข่าวลือว่าเขาโดนประหารชีวิต

    รายงานเอเอฟพีเมื่อวันศุกร์ที่ 12 กันยายน กล่าวว่า เนื้อหาส่วนหนึ่งในหนังสือ "Rage" เขียนโดยบ็อบ วูดวาร์ด นักข่าวสืบสวนสอบสวนรุ่นเก๋าของวอชิงตันโพสต์ ที่มีกำหนดจะวางขายสัปดาห์หน้า อ้างคำกล่าวของทรัมป์ที่ให้สัมภาษณ์ไว้กับวูดวาร์ดเรื่องการแลกเปลี่ยนจดหมายและการสนทนาระหว่างตัวเขากับคิมว่า คิมบอกเขาทุกอย่าง "เขาฆ่าอาของเขาแล้ววางศพไว้ที่ขั้นบันได" ทรัมป์กล่าวโดยหมายถึงอาคารหลังหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงใช้งาน "และศีรษะถูกตัด วางไว้บนหน้าอก"

    เกาหลีเหนือไม่เคยประกาศอย่างเป็นทางการว่าจางโดนฆ่าตายแล้ว แต่มีรายงานข่าวหลายชิ้นกล่าวว่า คิมสั่งลงโทษอาเขยโดยใช้ปืนต่อสู้อากาศยาน คำบอกเล่าของทรัมป์ ซึ่งดูเหมือนตั้งใจจะโอ้อวดความสนิทชิดเชื้อระหว่างเขากับคิม เป็นคำพูดจากปากเจ้าหน้าที่ระดับสูงครั้งแรกที่กล่าวถึงการตัดศีรษะ

    หนังสือเล่มนี้ถอดเนื้อหาจากคำให้สัมภาษณ์หลายครั้งของทรัมป์ และยังมีเนื้อหาในจดหมาย 25 ฉบับที่ทรัมป์และคิมโต้ตอบกัน ซึ่งผู้นำเกาหลีเหนือได้ยกยอทรัมป์ซ้ำไปซ้ำมา ทรัมป์ยังเปิดเผยเกี่ยวกับการประชุมสุดยอดของทั้งคู่ รวมถึงที่กรุงฮานอยปีที่แล้วที่จบลงด้วยความล้มเหลว เนื่องจากสหรัฐต้องการให้เกาหลีเหนือรื้อโรงงานนิวเคลียร์ 5 แห่ง แทนที่จะเป็นโรงงานยองพยอนแห่งเดียวตามที่คิมเสนอ.


"ธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์"ถึงวันนี้ (๒๖ ต.ค.๖๓).......ประเมินสถานการณ์ผ่านแนวรบด้านถนนและด้านรัฐสภาแล้ว เป็นไงบ้างครับ?"ล้มเจ้า" สำเร็จแน่?

หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?