ยาบ้าล็อตใหญ่ 3.5 ล้านเม็ด รถกระบะลอบขนเข้าเมืองมุกดาหาร คนขับวิ่งหนีเข้าป่าข้างทาง


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ย.63 - พล.ต.ต.อรรคพงศ์ พิมลศิริ ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร พอ.ยุทธนา มหาวัน รอง ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 กกล.สุรศักดิ์มนตรี (ร.3) ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน 3,555,000 เม็ด ที่หน้ากองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร หลังจากได้รับรายงานจากสายว่าจะมีขบวนการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่ทหารพราน 2107 ออกตรวจกวดขันผู้ลักลอบขนยาเสพติดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ

ในวันที่เกิดเหตุ ได้สืบสวนทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาจากเขตตำบลนาสีนวน อ.เมืองมุกดาหาร โดยใช้รถยนต์กระบะจะมีการขนส่งทีละเป็นจำนวนมาก ทำการลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้วางแผนจับกุม โดยซุ่มอยู่ตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าน่าจะลำเลียงผ่าน

จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.30 น. ของวันที่ 12 กันยายน ได้พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ-2853 ยโสธร วิ่งผ่านมาตามถนนมุกดาหาร-ดอนตาล ขาเข้าตัวเมืองมุกดาหาร บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านบุ่งอุทัย ต.นาสีนวน อ.เมืองมุกดาหาร โดยมีแผ่นผ้าใบสีดำคลุมอยู่ที่กระบะลักษณะน่าจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมให้สัญญาณเรียกให้หยุดรถ เมื่อผู้ขับขี่รู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ที่ขับขี่ได้หยุดรถแล้วเปิดประตูรถด้านคนขับวิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างถนน โดยอาศัยความมืดหลบหนีเจ้าหน้าที่ไป

จากนั้นจึงได้ทำการตรวจค้นภายในรถ บริเวณเบาะนั่งข้างคนขับได้พบนายเจษฎา จันทรโคตร อายุ 20 ปี พร้อมมีกระสอบถุงปุ๋ยสีขาววางอยู่เบาะหลังภายในรถและได้พบกระสอบปุ๋ยดังกล่าวอีกบางส่วนอยู่ที่ท้ายกระบะ ทำการตรวจสอบ ข้างในถุงพบว่าเป็นยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินแบบเปิดปิดได้ ห่อด้วยกระดาษสีเหลืองพันด้วยเทบกาวสีขาว ลักษณะเป็นมัด บรรจุในถุง จำนวน 15 ถุงปุ๋ย รวมยาบ้าทั้งหมดประมาณ 3,555,000 เม็ด ส่วนผู้ที่หลบหนีอยู่ระหว่างทำการสืบสวน ขยายผลเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


อยู่เพื่อเรียนรู้กันไป... ไทยโพสต์ ๒๕ ปี...เข้าเบญจเพสพอดิบพอดี เทียบแล้วก็รุ่นราวคราวเดียวกับคนรุ่นใหม่ ที่จัดชุมนุมกันอยู่ในช่วงเวลานี้

เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ
โมเดล "ประตูบานแรก"
ด้วยคำ 'อย่าละทิ้งประชาชน'