ฟิลิปปินส์เนรเทศนาวิกโยธินอเมริกันฆ่าสาวประเภทสอง


เพิ่มเพื่อน    

ทางการฟิลิปปินส์เนรเทศสิบตรีโจเซฟ สกอต เพมเบอร์ตัน นาวิกโยธินอเมริกันที่โดนจำคุก 10 ปีฐานฆาตกรรมสาวประเภทสองชาวฟิลิปปินส์ กลับสหรัฐแล้วเมื่อวันอาทิตย์ ภายหลังประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ให้อภัยโทษเขาในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ชาวฟิลิปปินส์ชุมนุมที่เมืองกีซอนเมื่อวันเสาร์ ประท้วงการอภัยโทษสิบตรีโจเซฟ สกอต เพมเบอร์ตัน นาวิกโยธินอเมริกัน ที่ฆาตกรรมสาวประเภทสองชาวฟิลิปปินส์เมื่อ 6 ปีก่อน

    ทหารอเมริกันวัย 25 ปีรายนี้โดนศาลฟิลิปปินส์ตัดสินจำคุก 10 ปี ฐานฆาตกรรมเจนนิเฟอร์ ลอเด สาวประเภทสองชาวฟิลิปปินส์เมื่อปี 2557 หลังจากเขาพบระหว่างมีเพศสัมพันธ์ว่า หญิงสาวที่เขาเจอในบาร์ใกล้ฐานทัพเรือเก่าของสหรัฐทางตะวันตกเฉียงเหนือของมะนิลารายนี้เป็นสาวประเภทสองที่ยังไม่แปลงเพศ

    สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (บีไอ) ของฟิลิปปินส์กล่าวว่า เพมเบอร์ตันขึ้นเครื่องบินของกองทัพสหรัฐออกจากสนามบินระหว่างประเทศกรุงมะนิลาเมื่อเวลา 09.14 น. และตามคำสั่งเนรเทศเขา เพมเบอร์ตันจะถูกขึ้นบัญชีดำห้ามกลับเข้าฟิลิปปินส์

    นักเคลื่อนไหวประณามการให้อภัยโทษเขาว่าเป็นการเยาะเย้ยความยุติธรรม ขณะที่รัฐบาลฟิลิปปินส์ปฏิเสธว่า การให้อภัยโทษเพมเบอร์ตันไม่เกี่ยวกับความต้องการเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 ของสหรัฐ.


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'