องค์การค้าฯ พลิกธุรกิจ โดดเข้าวงการตลาดออนไลน์


เพิ่มเพื่อน    


22ก.ย.63-นายธนพร สมศรี เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (เลขาฯ สกสค.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ในการประชุมคณะกรรมการสกสค.ที่มีนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เป็นประธาน ที่ประชุมได้อนุมัติโครงสร้างบุคลากรขององค์การค้าของ สกสค. ตามแผนปฏิรูปหน่วยงานองค์การค้าของ สกสค. จำนวน 295 อัตรา ซึ่งในเรื่องนี้นายณัฏฐพล มีข้อคิดเห็นว่า เป็นเรื่องดีที่มีการปรับโครงสร้างองค์การค้าของ สกสค. ด้วยการลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ไม่จำเป็นลง เพื่อให้สภาพคล่ององค์การค้าของ สกสค.ยังเดินหน้าต่อไปได้ แต่ขณะเดียวกันที่ประชุมยังมีความเห็นว่าต้องการให้องค์การค้าของ สกสค.มีการปรับปรุงระบบการขายแบบใหม่ โดยอยากให้มีการปรับรูปแบบการขายในรูปแบบออนไลน์ให้มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์การขายของยุคเทคโนโลยีสมัยใหม่  

นายธนพร กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้หารือถึงเรื่องการมอบหมายให้ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค.ทำนิติกรรม เนื่องจากที่ผ่านมากสรทำนิติกรรมต่างๆ จะเป็นหน้าที่ของ เลขาฯ สกสค.ในการดำเนินการมอบหมาย ซึ่งจากนี้ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค.จะต้องบริหารจัดการนิติกรรมต่างๆ เองหมดทุกเรื่อง ซึ่งที่ประชุมมองว่าเป็นไปไม่ได้ และการดำเนินการในลักษณะนี้เหมือนเป็นการเพิ่มภาระงาน ดังนั้นที่ประชุมจึงมีข้อสรุปให้มีการแก้ไขข้อบังคับคณะกรรมการสกสค.ว่าด้วยการบริหารสำนักงานพ.ศ.2562 หมวด 3 เรื่องการปฏิบัติการแทน เพื่อให้ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค.มีความคล่องตัวในการบริหารงานและมอบหมายงานให้ผู้บริหารคนอื่นๆในองค์การค้าของ สกสค. จัดการเรื่องคดีความการฟ้องร้องเรื่องต่างๆขององค์การค้าของ สกสค.ได้  
 
“การประชุม สกสค.ครั้งนี้ถือเป็นนัดแรกที่ผมได้รับตำแหน่งเลขาฯ สกสค.ซึ่งรมว.ศธ. ได้มอบหมายให้มาดูเรื่องการแก้ไขปัญหาหนี้สินของพนักงานองค์การค้าของ สกสค.เนื่องจากพนักงานองค์การค้าของ สกสค.บางคนยังมีหนี้ผูกพันอยู่กับธนาคารออมสิน เพราะองค์การค้าของ สกสค.เป็นลูกหนี้เงินกู้ของ สกสค.ซึ่งธนาคารออมสินจะขอหักเงินชดเชยจากการเลิกจ้างพนักงานองค์การค้าของ สกสค.โดยเราจะไปเจรจากับธนาคารออมสิน เพื่อหาแนวทางใหม่ให้ รวมถึงนายณัฏฐพลยังมอบหมายให้ผมดูแลให้ข้าราชการครูได้เข้าถึงสิทธิสวัสดิการอย่างเต็มที่ด้วย”เลขาฯ สกสค. กล่าว
 


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'