ตั้งรองเลขาสกสค.4ตำแหน่ง ดึง"มังกร"อดีตรองอธิการบดี มาช่วยสร้างระบบภายในองค์กร


เพิ่มเพื่อน    


29ก"p"63-นายธนพร สมศรี เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (เลขาฯ สกสค.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประชุมคณะอนุกรรมการบริหารทรัพยากรบุคคล ของ สกสค. ได้มีมติแต่งตั้งรองเลขาฯ สกสค. จำนวน 4 ตำแหน่ง ได้แก่ 1.นายประเสริฐ บุญเรือง 2.นายณรงค์ แผ้วผลสง 3.นายกฤตชัย อรุณรัตน์ และ 4.นายมังกร โรจน์ประภากร ซึ่งจะแต่งตั้งในครั้งนี้ ตนเชื่อว่าจะทำให้การขับเคลื่อนงานของ สกสค. สามารถเดินไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ตนได้มีการหารือเรื่องวิสัยทัศน์การทำงาน สกสค.ของนายกฤตชัย เนื่องจากเป็นหนึ่งในผู้สมัครเข้ารับการสรรหาให้ดำรงตำแหน่ง เลขาฯ สกสค.พบว่ามีหลายเรื่องที่น่าสนใจ และจะมีการนำนโยบายต่างๆ มาขับเคลื่อนต่อ อย่างไรก็ตาม ในอนาคตตนอาจจะใช้ระเบียบที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการขอข้อมูล เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ที่ผู้สมัครเข้ารับการสรรหาตำแหน่ง เลขาฯ สกสค. แต่ละคนได้เสนอมา หากผู้สมัครแต่ละคนยินดีที่จะเปิดเผยตนพร้อมจะนำเรื่องเหล่านั้นมาใช้ในการขับเคลื่อนงาน รวมถึงจะให้เครดิตแก่ผู้ที่เป็นเจ้าของความคิดด้วย

“ส่วนการแต่งตั้งนายมังกร นั้น ถือเป็นครั้งแรกที่ สกสค.เปิดประตูให้บุคลากรทางการศึกษาที่มาจากฝั่งอุดมศึกษา เนื่องจาก นายมังกร เป็นอดีตผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาเกษตรศาสตร์ บางเขน อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญการสร้างระบบภายในองค์กร ซึ่งนายมังกรก็จะเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ผมมีนโยบายชัดเจนว่าจะต้องทำงานเป็นทีม และจะต้องขับเคลื่อนงานในรูปแบบใหม่ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อครูและบุคลากรทางการศึกษา เพราะผมเชื่อว่าจะไม่มีผลลัพธ์ใหม่จะการกระทำเดิม”เลขาฯ สกสค.กล่าว


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'