'วิษณุ' กางกฎหมายชี้ช่องเอาผิดโรงเรียนสารสาสน์ โทษหนักสุดถึงขั้นสั่งปิด


เพิ่มเพื่อน    

30 ก.ย.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีครูโรงเรียนสารสาสน์ ราชพฤกษ์ ทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนอนุบาล จนผู้ปกครองหลายคนร้องเรียนให้กระทรวงศึกษาธิการเข้ามาแก้ปัญหาด้วยการสั่งปิดโรงเรียน ว่า เรื่องนี้ รมว.ศึกษาธิการและรมช.ศึกษาธิการดำเนินการอยู่แล้ว ซึ่งจากที่รายงานและติดตามทางทีวี ทางกระทรวงศึกษาธิการก็ทำถูกทางแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีข้อกฎหมายใดที่จะไปดำเนินการกับโรงเรียนได้บ้าง นายวิษณุ กล่าวว่า กางกฎหมายทุกฉบับ ตำรวจก็เข้าไปร่วมทีมด้วย โดยใช้ทั้งประมวลกฎหมายอาญา กฎหมายครู กฎหมายคุ้มครองเด็ก เรื่องนี้แบ่งออกเป็นส่วนที่ครูปฏิบัติกับเด็ก ซึ่งจะผิดหรือไม่เป็นเรื่องหนึ่ง ส่วนที่เข้าไปตรวจและพบว่าโรงเรียนบกพร่องเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

เมื่อถามถึงกรณีครูไม่มีใบประกอบวิชาชีพครูจะดำเนินการอย่างไร นายวิษณุ กล่าวว่า ว่ากันตามกฏหมาย เพราะมีกฎหมายเรื่องนี้อยู่ ให้คิดว่าไม่ใช่เป็นโรงเรียนสารสาสน์ ถ้าเป็นโรงเรียนอื่นทำอย่างไรก็ต้องทำอย่างนั้น

เมื่อถามย้ำว่า จะถึงขั้นปิดโรงเรียนได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เรามีมาตรการจากเบาไปหาหนักอยู่หลายอย่าง โดยหนักสุดก็ให้ปิดโรงเรียน


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ