หญิงอินเดียวรรณะจัณฑาลโดนรุมโทรมตายอีกราย


เพิ่มเพื่อน    

สังคมอันตราย หญิงชาวอินเดียวรรณะจัณฑาลโดนชาย 2 คนรุมโทรมและทำร้ายบาดเจ็บสาหัสจนเสียชีวิตเป็นรายที่ 2 ในช่วงเวลาแค่ 2 สัปดาห์ หลังจากเหยื่อรายแรกเพิ่งเสียชีวิตในสัปดาห์นี้และจุดชนวนการประท้วงในหลายเมือง

    ตำรวจรัฐอุตตรประเทศทางภาคเหนือของอินเดียเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม ว่าเกิดคดีหญิงวรรณะจัณฑาลอายุ 22 ปี โดนชาย 2 คนรุมข่มขืนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ในเมืองพารัมปุระ รัฐอุตตรประเทศ เหยื่อข่มขืนได้รับบาดเจ็บสาหัสและมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ชาย 2 คนนี้โดนจับกุมแล้ว และถูกตั้งข้อหารุมโทรมและฆาตกรรม แต่ตำรวจไม่เปิดเผยตัวตนของพวกเขา

    คำแถลงกล่าวด้วยว่า การสอบสวนยังดำเนินอยู่ และผู้ต้องสงสัยทั้งสองอาจถูกดำเนินคดีในศาลพิเศษที่เร่งรัดคดี

    แม่ของเหยื่อข่มขืนรายนี้เผยกับสถานีโทรทัศน์เอ็นดีทีวีว่า คนขี่สามล้อพาลูกสาวของเธอมาทิ้งไว้ที่หน้าบ้าน สภาพในตอนนั้นลูกสาวของเธอแทบจะยืนไม่อยู่และพูดไม่ได้

    คดีล่าสุดนี้เกิดห่าง 500 กิโลเมตรจากที่เกิดเหตุหญิงวรรณะจัณฑาลอายุ 19 ปีโดนชายวรรณะสูงกว่า 4 คนรุมโทรมและทำร้ายบาดเจ็บสาหัสจนเป็นอัมพาตในรัฐเดียวกันนี้เมื่อกลางเดือนกันยายน เธอถูกส่งตัวไปรักษาที่กรุงนิวเดลีและเสียชีวิตเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา คดีของเธอจุดกระแสความโกรธแค้น ประชาชนออกมาชุมนุมประท้วงในกรุงนิวเดลีและหลายเมืองในรัฐอุตตรประเทศ.


ทราบกันไปแล้วนะครับ!คดี "กบฏ กปปส." ที่กำนันสุเทพกับพวกรวม ๓๙ คน เป็นจำเลย เมื่อวาน (๒๔ ก.พ.๖๔) ศาลอ่านคำพิพากษาตั้งแต่ ๙  โมงเช้า ไปจบเอาตอน ๕ โมงเย็นกว่าๆ

วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่
ก้าวไกล 'ปักทวน' สถาบัน