อดีต ส.ส.ปชป. นำทีมให้กำลังใจ 'นิพนธ์' จวกกลับ 'อลงกรณ์' ลาออกพรรคแล้วหวนกลับมาทำไม


เพิ่มเพื่อน    

6 ต.ค.63 - นายสัมพันธ์ ตั้งเบญจผล อดีต ส.ส.สุโขทัย พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ตนและเพื่อนอดีต ส.ส.ภาคเหนือ อาทิ นายนราพัฒน์ แก้วทอง ผช.รมว.เกษตรฯ และรองหัวหน้าพรรคภาคเหนือ นายนิคม เชาว์กิตติโสภณ นายขยัน พรหมวิชัย นพ.เธียรชัย สุวรรณเพ็ญ นายธนิตพล ไชยนันท์ และตัวแทนภาคกทม. โดยนายสุทธิ ปัญญาสกุลวงศ์ เหรัญญิกพรรคและนายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.กทม. นายกิตพล เชิดชูกิจกุล อดีตประธานสภา กทม. เดินทางมอบกระเช้าให้กำลังใจนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และรองหัวหน้าพรรค หลังนายอลงกรณ์ออกมาเรียกร้องให้ลาออกจากทุกตำแหน่งทางการเมืองเพื่อโชว์สปิริตและอุดมการณ์พรรค

นายสัมพันธ์ กล่าวว่า พวกเราที่มาวันนี้ต่างเห็นพ้องว่า เราต้องให้กำลังใจและสนับสนุนการทำหน้าที่ของนายนิพนธ์ต่อไป เพราะมีผลงานเป็นรูปธรรมจับต้องได้ และเป็นคนตั้งใจทำงานจริงเพื่อแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนที่เสียสละ ทุ่มเท ทำงานและติดตามผลอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าวันนี้จะมีการชี้มูลจาก ป.ป.ช.เรื่องการปฎิบัติหน้าที่ในระหว่างดำรงตำแหน่งเมื่อครั้งเป็น นายก อบจ.สงขลา ก็ขอให้รัฐมนตรีมีกำลังใจอย่าหวั่นไหวใดๆ เพราะสิ่งที่ท่านทำ ถือเป็นการปกป้องประโยชน์ของรัฐที่สำคัญ กรณีนี้ไม่ได้มีเรื่องของการทุจริตประพฤติมิชอบใดๆทั้งสิ้น แต่เป็นเรื่องการป้องกันการเสียหายที่จะเกิดขึ้นต่อภาครัฐ เท่ากับเป็นการปกป้องเงินภาษีของประชาชน  แต่น่าประหลาดว่าผู้ที่พยายามปกป้องประโยชน์ของรัฐ กลับกลายเป็นผู้ถูกชี้มูลว่าบกพร่องต่อหน้าที่ พวกเราจึงต้องให้กำลังใจและสนับสนุนให้นายนิพนธ์เดินหน้าต่อสู้พิสูจน์ข้อเท็จจริงในกรณีนี้ให้กระจ่างต่อสังคมต่อไป

“ส่วนกรณีที่นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคที่ออกมาเรียกร้องให้นายนิพนธ์แสดงสปิริตด้วยการลาออกจากทุกตำแหน่งนั้น ผมอยากถามว่าอะไรคือ สปิริตในมาตรฐานของนายอลงกรณ์เพราะนายนิพนธ์ไม่ได้กระทำการทุจริตอะไรเลย เพียงแต่พยายามรักษาประโยชน์แห่งรัฐ  และหากนายอลงกรณ์ยังแยกอะไรไม่ออกว่า อะไรคือการรักษาผลประโยชน์ของรัฐ ทั้งที่เป็นถึงที่ปรึกษารัฐมนตรี หรือนายอลงกรณ์อาจจะเข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนในอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ที่เรายึดมั่นอย่างแน่นอน

คุณอาจแยกไม่ออกเพราะวันหนึ่ง เมื่อมีการยึดอำนาจ คุณได้ลาออกจากพรรคไปเข้าร่วมกับรัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจเป็น สปท.ในสภาลากตั้ง วันนี้ผมอยากถามนายอลงกรณ์ว่า คุณหวนกลับมาพรรคประชาธิปัตย์ทำไม และมีวาระซ่อนเร้นอะไรหรือไม่ ทั้งที่มีตำแหน่งสำคัญของจากโควต้าพรรค ควรตั้งใจทำงานแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ทำมากกว่าพูดสร้างภาพไปวันๆจะดีกว่า” นายสัมพันธ์ กล่าว

ทั้งนี้สืบเนื่องจากกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช. )มีมติชี้มูลความผิดนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และอดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ไม่อนุมัติเบิกจ่ายงบประมาณแก่บริษัท พลวิศว์ เทคพลัส จำกัด เป็นค่ารถซ่อมบำรุงทางเอนกประสงค์ 2 คัน วงเงิน 50,850,000 บาท ที่ทำสัญญาซื้อขายกันเมื่อวันที่ 31 พ.ค.2556 โดยนายนิพนธ์ในฐานะอดีตนายกอบจ.สงขลาระบุว่า เหตุผลที่ไม่มีการจ่ายเงินให้บริษัทเอกชน เพราะมีการร้องเรียนเรื่องฮั้วประมูล


คุณหมอครับ! ทั้งคุณหมอ "โอภาส การย์กวินพงศ์" อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหมอ "ไพศาล ดั่นคุ้ม" เลขาฯ อย. อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่าเลยครับ

อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"
"จากรุ่นลูกถึงรุ่นแม่"
ไทยนี่แหละ "ไทยวัคซีนไทย"