
14 ต.ค.63 - เมื่อเวลา 17.00น. ที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ ถนนราชดำเนินนอก ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมามีกลุ่มประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลืองจำนวนมากได้มานั่งรอเฝ้ารับขบวนเสด็จฯตลอดสองฝั่งเส้นทาง ซึ่งเมื่อขบวนรถยนต์พระที่นั่งเคลื่อนผ่านในพื้นที่เวลาประมาณ 16.35 น.ประชาชนได้พร้อมใจเปล่งเสียงทรงพระเจริญดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ ทั้งนี้ ในพื้นที่ยังได้เกิดเหตุการณ์กลุ่มประชาชนเสื้อสีเหลืองปะทะกันกับกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎรในช่วงเวลาดังกล่าวด้วยเช่นกัน เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎรได้เข้ามาก่อกวนในพื้นที่รอรับเสด็จ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าควบคุมสถานการณ์และนำตัวบุคคลดังกล่าวออกจากพื้นที่ไปทันที เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อขบวนเสด็จฯ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ที่ตรึงกำลังไว้โดยรอบ
โดยทันทีที่ขบวนเสด็จผ่านในจุดนี้ ทางอดีตพระพุทธอิสระได้ประกาศขอบคุณประชาชนที่มาร่วมแสดงพลังจงรักภักดีในวันนี้ ก่อนที่จะแยกย้ายทยอยเดินทางกลับบ้าน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
ขณะที่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศและอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมาได้มีเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครระดมกำลังเข้าทำความสะอาดและนำต้นไม้ประดับจัดแต่งไว้ตามเดิมเนื่องจากถูกรื้อออกมา รวมถึงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าเคลียร์พื้นที่ เพื่อให้การจราจรเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลังจากช่วงบ่ายวันนี้เกิดเหตุปะทะกันระหว่างกลุ่มคนเสื้อสีเหลืองและกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎรก่อนที่จะแยกย้ายกัน และทางกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎรได้เคลื่อนขบวนออกจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไปยังทำเนียบรัฐบาล
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |