รมว.ยุติธรรม สยบลือ 'ไผ่ ดาวดิน' ถูกซ้อมคาเรือนจำ ยืนยันทุกคนปลอดภัย จนท.ดูแลอย่างดี


เพิ่มเพื่อน    

16 ต.ค.63 - เมื่อเวลา 11.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ ที่ผู้ชุมนุมคณะราษฎร ประกาศชุมนุมแบบดาวกระจาย ทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด จำเป็นต้องมีการประกาศเคอร์ฟิว เพื่อสกัดไม่ให้ร่วมชุมนุมเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ ว่า ต้องไปดูในข้อกำหนด เพราะเป็นหนึ่งในข้อกฎหมาย ส่วนการดูแลสถานการณ์ทั่วไปเจ้าหน้าที่ก็ทำอยู่แล้ว  

ส่วนกระแสข่าวเมื่อคืนที่ผ่านมาอ้างว่านายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ถูกซ้อมในเรือนจนมีอาการสาหัสนั้น  นายสมศักดิ์  ยืนยันว่าไม่มีแน่นอน ตนได้กำชับอธิบดีกรมราชทัณฑ์ให้ดูแลผู้ต้องขังเป็นอย่างดี ทุกคนปลอดภัย ไม่มีบาดเจ็บ ไม่มีบาดแผล จึงขอให้ทุกฝ่ายทำหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนดไว้ ถ้าเป็นแบบนั้นจะไม่มีปัญหา 

เมื่อถามถึงมาตรการดูแลแกนนำผู้ชุมนุมที่ต้องนำเข้าเรือนจำ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า จะต้องมีการกักบริเวณ 14 วัน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด โควิค-19 และหากต้องนำตัวไปไต่สวน เป็นไปได้ใช้การประชุมแบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ก็จะเป็นการดี จะได้ไม่ต้องไปเริ่มต้นนับหนึ่งในการกักตัวใหม่ เพราะอาจจะไม่สะดวกในการนำผู้ต้องหาไปกักตัวร่วม เนื่องจากเรือนจำมีความคับแคบ.

ถามว่า หากต้องดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมเพิ่มเติม จะมีเรือนจำพอรองรับหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า คิดว่าคงไม่มาก ถ้ามากก็จะแออัด เพราะเวลานี้เราต้องแก้ปัญหาความแออัดในเรือนจำ ในบางจังหวัดที่มีความแออัดมากก็เร่งให้แก้ไขอยู่ ทั้งนี้ ขอเรียนไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครอง ไม่ต้องเป็นห่วงเราจะดูแลให้ ในส่วนของเยาวชนที่ถูกจับกุม 1 คน เราก็จะดูแลในแบบเยาวชน 


เดือดจริงๆ! สนามเลือกตั้งนายกฯ อบจ.เชียงใหม่เที่ยวนี้มันหยด ฟาดฟันกันซะยิ่งกว่าการเลือกตั้งระดับชาติทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างนั้นเลย.... ก็...ถึงขั้นที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องลงมาเองก็แล้วกัน

หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"