'เกศปรียา'มาแล้วชี้'ประยุทธ์'หมดความชอบธรรมเป็นนายกฯ


เพิ่มเพื่อน    


18 ต.ค.63 น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวว่า การที่คุณประยุทธ์บอกว่า ‘ไม่ลาออก ผมผิดอะไร’ ตนขอบอกว่า ผิดจริยธรรมนักการเมือง และหมดความชอบธรรมตั้งแต่พูดเท็จกับประชาชนนับครั้งไม่ถ้วน เพื่อการอยู่ในอำนาจนานๆ อีกทั้งพูดจาข่มขู่ประชาชน รวมทั้งการพูดอ้อมค้อมที่สามารถสื่อความหมายว่า จะมีการกระทำรุนแรงที่ทำให้ประชาชนที่คิดต่างตายได้ จากการกล่าวว่า‘คนเราตายเมื่อไรก็ไม่รู้ อย่าท้าทายพญามัจจุราช’ นี่ยังไม่รวมเรื่องการบริหารราชการผิดพลาด ทำให้คนจนเพิ่มขึ้นจำนวนมาก  ความผิดเท่าที่สรุปมาย่อๆ ข้างต้นก็หมดความชอบธรรม และผิดจริยธรรมนักการเมืองที่จะอยู่ในตำแหน่งต่อไปแล้ว

ถ้าเป็นนักการเมืองที่รักชาติซึ่งก็คือประชาชน จะไม่มีคำพูดที่จะสื่อออกมาว่าอยากให้ประชาชนที่คิดต่างเสียชีวิต รวมทั้งไม่มีการตัดสินใจที่จะกระทำรุนแรงกับผู้ชุมนุมที่คิดต่าง ทั้งๆ ที่ประชาชนมาชุมนุมเรียกร้องโดยสงบ การอาสามาเป็นผู้บริหารประเทศต้องรับผิดชอบต่อชีวิตประชาชนทุกคน ไม่ว่าจะคิดต่างหรือคิดเหมือนตนเอง ถ้าไม่สามารถยอมรับหรืออยู่ร่วมกับประชาชนที่คิดต่างได้ ด้วยการมีความต้องการที่จะกำจัดประชาชนที่คิดต่าง คุณก็หมดคุณสมบัติการเป็นนายกรัฐมนตรีต้องลาออกตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมแล้ว

 


หน้าร้อนแล้ว!สิ่งมากับหน้าร้อนยุคนี้ ไม่ใช่ทะเล-น้ำตก แต่เป็น "ไฟป่า-ฝุ่นพิษ และหมอกควัน"โดยเฉพาะทางภาคเหนือ ตั้งแต่ตากขึ้นไปถึงเชียงใหม่-เชียงราย-ลำปาง-น่าน-แม่ฮ่องสอน

ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'