ขอผบ.ทบ.ช่วยดูแลนายกฯหลังโดนม็อบถล่ม-ขีดเส้นตายให้ลาออก


เพิ่มเพื่อน    

23 ต.ค.63- ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.ณรงค์พันธ์  จิตต์แก้วแท้  ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชา และกำลังพลร่วมงานน้อมรำลึกครบรอบ 110 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช โดยมีผู้บังคับบัญชาชั้นสูง เหล่าสมาคมแม่บ้านทหารบก กำลังพล ชุมชนเขตพระนคร และผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกที่ตั้งภายในกองบัญชาการกองทัพบก เข้าร่วมพิธี

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ถวายราชสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ห้องพระบารมีปกเกล้า ชั้น 3 อาคารพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ จากนั้นผู้บัญชาการทหารบก ได้ถวายความเคารพและวางพวงมาลาถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว บริเวณลานด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเสร็จพิธี พล.อ.ณรงค์พันธ์ ได้เดินมาทักทายประชาชนชุมชนพระนคร ที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้  โดยมีประชาชนรายหนึ่งเป็นทหารเกษียณที่เคยรับราชการในกองพันทหารราบที่ 1  กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ( ผบ.ร.31 พัน.1รอ.) หรือหน่วยพร้อมรบเคลื่อนที่เร็วของกองทัพบก ซึ่งเป็นหน่วยที่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ เคยดำรงตำแหน่งผู้บังคับกองพันมาก่อน โดยทหารเกษียณผู้นี้ได้บอกว่า อยากให้ผู้บัญชาการทหารบก ช่วยดูแลท่านนายกฯ หน่อย  เพราะท่านเป็นคนดี ทำเพื่อชาติบ้านเมือง เห็นท่านต้องสู้อยู่คนเดียว  ซึ่ง พล.อ.ณรงค์พันธ์ ยิ้ม และ พยักหน้ารับ

ทั้งนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร63 โดยผู้สื่อข่าวได้เริ่มถามเรื่อง การถอนกำลังพลกลับหน่วยที่ตั้งหลังการยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง  ซึ่ง พล.อ.ณรงค์พันธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม และเดินหนีจากวงสัมภาษณ์ไป


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"