'อ๊อด บัณฑิต'ฝากบอกม็อบ"ถ้าอยากได้ใจเขาก็อย่าย่ำยีหัวใจเขา"


เพิ่มเพื่อน    

 

          ผู้กำกับฝีมือดี อ๊อด-บัณฑิต ทองดี โพสต์ถึงบรรดาลูกหลานเหล่าม็อบเยาวชนปลดแอก ยอมรับและเข้าใจความคิดและแนวทางของการออกมาเรียกร้องและอยากเปลี่ยนแปลงประเทศ แต่วอนขอหยุดให้ร้ายรัชกาลที่ 9
          "การศึกอันใดถ้าไร้พันธมิตรก็มิอาจชนะศึก ลูกหลานเอ๊ย เราอาจต่างวัยต่างมีวิธีคิดที่ไม่เหมือนกัน แต่เราควรเข้าใจและใส่ใจความรู้สึกของกันและกัน
          มีคนๆหนึ่งที่ลุงรัก และเทิดทูนมากมากว่า 40ปี ซึ่งหนูอาจจะมองว่าลุงถูกล้างสมองหรืออะไรก็ตาม แต่ลุงเห็นมาตั้งแต่เด็ก รักตั้งแต่จำความได้ ถ้าเรามัวแต่กังขาสิ่งที่ท่านทำ ใครทำความดีอะไรก็สามารถถูกกังขาได้ทั้งนั้น หนูไม่รักเหมือนลุงก็ไม่เป็นไรลูก ลุงเข้าใจว่าหนูไม่อิน เพราะหนูโตมาตอนท่านทรงชรามากแล้ว  ลุงยอมรับและเข้าใจในความคิดพวกหนูนะ พวกหนูอยากเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างซึ่งหนูมองว่ามันคือปัญหา ซึ่งแม้พวกลุงจะชินกับมันแล้ว แต่ไม่ใช่ว่าคนรุ่นลุงจะไม่มองว่าเป็นปัญหา ถ้าพวกหนูอยากได้รับสิ่งที่อยากได้ หนูต้องมีแนวร่วมที่มากพอ หนูจะชนะได้ยังไงในเมื่อยังมีคนอีกครึ่งนึงของประเทศไม่เห็นไปในทิศทางเดียวกับหนู ถ้าอยากได้ใจเขาก็อย่าย่ำยีหัวใจพวกเขา ด้วยการด่า ให้ร้าย และพาดพิงถึงคนบนฟ้าที่พวกลุงรัก บอกเพื่อนบอกพี่น้อง คนข้างตัวคนที่เรารู้จัก กระซิบบอกพวกเขาว่า หยุดให้ร้ายรัชกาลที่๙ กันเถอะนะลูกนะ แล้วพวกหนูอาจจะได้ใจมวลชนเพิ่มขึ้น"

 


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'