'บิ๊กตู่' สงสัยม็อบ 3 นิ้วทุกคนคือแกนนำ แล้วใครจะเป็นตัวแทนเข้าร่วมกก.สมานฉันท์


เพิ่มเพื่อน    

นายกฯประยุทธ์ อารมณ์ดี กำชับเร่งแก้รัฐธรรมนูญ พร้อมตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์มาจากทุกฝ่าย แต่ยังสงสัย แกนนำม็อบใครจะเข้าร่วมเพราะทุกคนคือแกนนำ

28 ต.ค. 63 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี​  (ครม.)​ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม​ เป็นประธาน​นั้น​  วันนี้​ พล.อ.ประยุทธ์​ ค่อนข้างอารมณ์ดี​ โดยก่อนการประชุม​ได้เดินทักทายบรรดารัฐมนตรีอย่างเป็นกันเอง

อย่างไรก็ดี​ ในช่วงท้ายพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวกับ​ครม.ถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าเห็นด้วยและสนับสนุนให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และได้เร่งให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เร็วที่สุด ส่วนการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์นั้น ให้เป็นหน้าที่ของรัฐสภา รัฐบาลพร้อมสนับสนุน แต่ในเรื่องแกนนำผู้ชุมนุมที่จะเข้าร่วมคณะกรรมการนั้น จนถึงขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นแกนนำ​ เพราะกลุ่มผู้ชุมนุมบอกทุกคนเป็นแกนนำจึงไม่รู้ใครเป็นแกนนำที่แท้จริง

นอกจากนี้​ ในวาระเรื่องการจัดงานลอยกระทง​ ที่กระทรวงวัฒนธรรมเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ปรารภถึงเทศกาลลอยกระทงตอนหนึ้งว่า "การลอยกระทงก็เพื่อลอยสิ่งที่ไม่ดีออกไป​ อย่าสาบแช่งใคร​ เพราะจะเข้าตัวเอง"

ขณะที่ในการประชุมช่วงหนึ่ง นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี​ ได้ชี้แจงถึงการเลือกตั้งท้องถิ่นว่า​ อีกไม่กี่วันคณะกรรมการการเลือกตั้ง​ (กกต.)​ คงมีคำตอบเกี่ยวกับกติกาและข้อกำหนดสำหรับเลือกตั้งท้องถิ่น ตามที่พรรคการเมืองส่งไปสอบถาม​ โดยเฉพาะเรื่องการหาเสียง ซึ่งนายวิษณุ ระบุว่า ข้าราชการการเมืองจะไปช่วยผู้สมัคร​ นายกอบจ. หาเสียงไม่ได้ รวมถึงไม่สามารถนำภาพของข้าราชการการเมือง อาทิ นายกฯ รัฐมนตรี รวมถึง ส.ส. ไปใช้ประกอบการหาเสียงได้.


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ