นายกฯ ย้ำ จนท.ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย อย่าอ้างถูกกระทำเพราะกฎหมายรังแกใครไม่ได้


เพิ่มเพื่อน    

นายกฯ เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ดูแลให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เหตุไม่ใช่คู่ขัดแย้งใคร เป็นหน้าที่ดูแลประเทศชาติและประชาชนให้ปลอดภัย บ้านเมืองเดินหน้าไปได้ ชี้กฎหมายรังแกใครไม่ได้ ตร.ก็ไม่อยากดำเนินคดี แต่ถ้าบานปลายไปเรื่อยๆก็ลำบาก เศรษฐกิจยังมีปัญหา

29 ต.ค.63 -เมื่อเวลา 14.48 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ว่า สวัสดีสื่อมวลชนที่รักทุกคน เมื่อเช้าก็เจอกันไปรอบแล้ว ยังไม่เบื่อกันหรือไง ยังไม่เบื่อเราหรอ วันนี้เป็นการประชุมก.ตร.ครั้งที่ 10/2563 ซึ่งมีหลายเรื่องที่เกี่ยวข้องก็ได้เน้นย้ำในเรื่องของการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่มีหน้าที่ดูแลความเป็นธรรมให้กับคนทุกกลุ่มทุกฝ่าย เพราะเราไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับใคร เป็นหน้าที่ของรัฐ เป็นหน้าที่ของนายกฯ เป็นหน้าที่ของรัฐบาล เป็นหน้าที่ของฝ่ายบริหารทุกคนที่จะต้องร่วมมือกันทำให้ประเทศชาติปลอดภัย ประชาชนปลอดภัย ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน และทำให้บ้านเมืองเดินหน้าไปให้ได้

นายกฯ กล่าวว่า ทั้งนี้ สิ่งสำคัญที่สุดในเรื่องของความปลอดภัยเราก็ต้องระมัดระวังเรื่องของการกระทำใดๆที่จะส่อทำให้เห็นว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ซึ่งเจ้าที่ตำรวจไม่ต้องการดำเนินคดีอะไรอยู่แล้ว แต่ถ้าบานปลายไปเรื่อยๆก็ลำบาก เพราะทำให้เดือดร้อน วันนี้เศรษฐกิจก็ยังมีปัญหาอยู่ บ้านเมืองจะได้เดินหน้าไปก่อน ในช่วงนี้ก็ขอร้องก็แล้วกัน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในเรื่องของโซเชียลมีเดียนั้นก็แล้วแต่ เพราะตนเคยพูดไปแล้วว่าถ้าไม่อ่านไม่ฟังเลย ก็แล้วแต่คน จะเชื่อทุกอย่างตามที่เห็นตามที่อ่าน ตนว่าต้องแยกแยะ และใช้สติปัญญาว่าเป็นไปได้หรือเปล่า บางทีก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็เชื่อกันไป แล้วก็เกิดปัญหาความขัดแย้ง ตนไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร เจ้าหน้าที่ก็ไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร เพราะทุกคนคือคนไทยที่อาศัยอยู่ในแผ่นดินไทยภายใต้กฎหมายเดียวกันทั้งหมด ฉะนั้นอย่ามากล่าวอ้างว่าถูกรังแก เพราะกฎหมายรังแกใครไม่ได้ เพราะทุกคนก็ต้องระมัดระวังตัวเองกันอยู่แล้วเรื่องของการใช้บังคับใช้กฎหมาย 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'