'วิษณุ'ชี้ตั้งภรรยาร.อ.ธรรมนัสไม่ใช่การตกทอดตำแหน่ง


เพิ่มเพื่อน    

 

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มติครม.แต่งตั้ง น.ส. ธนพร ศรีวิราช หรือ จุ๊บจิ๊บ ภรรยา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้ดำรงตำแหน่ง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ที่ยังมีการวิพากษ์วิจารณ์ ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส ออกมาระบุว่าไม่ใช่อำนาจของตนเอง แต่เป็นข้อตกลงกับเจ้าของเก้าอี้เดิมที่ลาออกไปหาเสียงช่วยพิมพ์การเมืองท้องถิ่น ว่า ตนก็เห็นเพียงสื่อที่ยังวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ ตนไม่ทราบเลยจริงๆว่าชื่อที่เข้ามาในวาระครม.นั้น เป็นภรรยาของ ร.อ.ธรรมนัส เพราะนามสกุลก็ไม่ได้สะดุด อีกทั้งก็ไม่มีใครพูดอะไรด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า การตกทอดตำแหน่งจากคนเก่าให้กันอย่างนี้ทำได้หรือ นายวิษณุ กล่าวว่า "เราจะไม่พูดอย่างนั้น เพราะคนแต่งตั้ง คือ นายกรัฐมนตรี โควต้านี้เป็นของนายกฯ เช่น ผู้ช่วยรัฐมนตรี , ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ล้วนเป็นอำนาจของนายกฯในการตั้ง การเสนอกันมาก็คงจะมี แต่จะให้หรือไม่ให้ก็แล้วแต่ ถือเป็นดุลพินิจของนายกรัฐมนตรีโดยเฉพาะ"


คุณหมอครับ! ทั้งคุณหมอ "โอภาส การย์กวินพงศ์" อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหมอ "ไพศาล ดั่นคุ้ม" เลขาฯ อย. อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่าเลยครับ

อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"
"จากรุ่นลูกถึงรุ่นแม่"
ไทยนี่แหละ "ไทยวัคซีนไทย"