'อั๋ว จุฑาทิพย์' กร้าวโดน 112 แค่นี้หยุดพวกเราไม่ได้ ทุกอย่างพังทลายหมดแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ย.63 - เมื่อเวลา 17.10 น.​ ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์​ สำนักงานใหญ่​ น.ส.จุฑาทิพย์​ ศิริขันธ์​ หรือ​ อั๋ว แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอก​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ถูกออกหมายเรียกในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112​ ว่า​ ก่อนหน้านี้ตนก็ถูกหมายเรียกในความผิดตามมาตราต่างๆ แต่รอบนี้มีมาตรา 112 มาด้วย ซึ่งตนยังไม่ทราบรายละเอียด เพราะหมายเรียกดังกล่าวถูกส่งไปที่ภูมิลำเนาที่​ จ.อำนาจเจริญ แต่ตนอยู่ที่กรุงเทพฯ จึงยังไม่เห็นรายละเอียด ส่วนการต่อสู้ทางกฎหมายนั้นขณะนี้ขอดูในรายละเอียดก่อน แต่ถึงอย่างไรตนไม่เห็นด้วยกับการใช้กฎหมายที่ไม่เป็นธรรมเช่นนี้อยู่แล้ว โดยเฉพาะมาตรา 112 เราจะผลักดันให้มีการยกเลิก อย่างไรก็ตาม แม้ถูกดำเนินคดีในเรื่องดังกล่าวก็ไม่ได้ทำให้หวั่นไหวในการต่อสู้ 

"และมองว่าการที่เขานำกฎหมายดังกล่าวมาใช้ เพราะต้องการอยากจะลดบทบาทแกนนำในการต่อสู้ด้วยการจำกัดสิทธิเสรีภาพ และไม่อยากให้เราพูดต่อไป แต่เชื่อว่ามันไม่สามารถหยุดได้แล้ว เพราะตอนนี้ทุกอย่างได้พังทลายไปหมดแล้ว ข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมยังสามารถไปต่อได้แม้ไม่มีแกนนำ เพราะทุกคนคือแกนนำ เราสามารถชุมนุมได้แม้จะไม่มีแกนนำ"น.ส.จุฑาทิพย์​ กล่าว


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'