โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงสยบลือรัฐประหาร!


เพิ่มเพื่อน    

30 พ.ย.63 - พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมสภากลาโหมถึงการประเมินสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่มราษฎรว่า นายรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ได้พูดโดยตรง อย่างไรก็ตาม ฝ่ายความมั่นคงยังคงติดตามสถานการณ์การชุมนุมอย่างต่อเนื่องโดยดูแลให้เกิดความสมดุล เราเข้าใจว่าประชาชน มีสิทธิ์ในการชุมนุมโดยปราศจากอาวุธ เพียงแต่การชุมนุมจะต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบและต้องตกลงในเงื่อนไขที่ไม่ให้กระทบต่อสิทธิเสรีภาพของผู้อื่นและประโยชน์สาธารณะ

พล.ท. คงชีพ กล่าวว่า ฝ่ายความมั่นคงโดยเฉพาะตำรวจยังคงใช้กฎหมายปกติ คือพระราชบัญญัติการชุมนุมสาธารณะ 2558 และยังคงดำรงเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัตินี้ โดยเฉพาะการอำนวยความสะดวกเพื่อส่งเสริมสิทธิเสรีภาพของผู้ชุมนุม ที่ถูกกฎหมายและปกป้องความสงบเรียบร้อยของสังคมและความปลอดภัยของประชาชนทุกคน 

ทั้งนี้เราคงปฏิบัติงานโดยยึดหลักสากล  ดูแลไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งของผู้ชุมนุมสองฝ่ายและติดตามทำความเข้าใจ โดยเจ้าหน้าที่ทุกคนอดทนต่อการยั่วยุ และจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุดเพื่อความสงบเรียบร้อยของประชาชนและประเทศชาติ

ผู้สื่อข่าวถามว่ากลุ่มผู้ชุมนุมระบุว่าจะมีการทำปฏิวัติรัฐประหาร พล.ท. คงชีพ ยืนยันว่า ไม่มี ซึ่งได้รับการยืนยันจากผู้ใหญ่ทุกฝ่ายแล้วคือทั้งนายกรัฐมนตรีและพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รวมถึงผู้บัญชาการเหล่าทัพ เรื่องนี้ไม่มีมูล ยืนยันว่าไม่มีเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในลักษณะนี้ขออย่าได้ขยายความให้เกิดความเข้าใจผิดในสังคมเกิดความหวาดระแวงกัน คือต่างคนต่างทำหน้าที่เชื่อมั่นว่าทุกฝ่ายจะทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด

“การชุมนุมที่เกิดขึ้นเป็นการพัฒนาทางการเมือง ถือเป็นความตื่นตัว ตื่นรู้ทางการเมืองร่วมกันในการมีส่วนร่วมของสังคมในครั้งนี้ ถือเป็นการเรียนรู้ของคนรุ่นใหม่และคนรุ่นเก่าร่วมกัน ในการทำความเข้าใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและมีส่วนร่วมต่อการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นไปด้วยกัน เพราะฉะนั้นเราช่วยกันนำพลังที่เกิดขึ้นพัฒนาในเชิงบวก เพื่อประโยชน์ต่อส่วนรวมและประเทศชาติให้ก้าวผ่านอย่างเข้มแข็งและแข็งแรงโดยเฉพาะกระบวนการมีส่วนร่วมทางประชาธิปไตยในสังคมได้ถูกต้อง”โฆษกกลาโหมระบุ.


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ