แฉ 'ธนาธร' ยุลูกคนอื่นบอกลาเครื่องแบบ แต่ลูกตัวเองใส่เครื่องแบบไปโรงเรียนตามปกติ!


เพิ่มเพื่อน    

7 ธ.ค.63 - ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  Suphanat Aphinyan โดยมีเนื้อหาดังนี้

ลูกผมเป็นไทลูกคุณเป็นทาส

ที่มีคนบอกว่าลูกธนาธรแต่งเครื่องแบบไปโรงเรียนตามปกติ น่าจะเป็นเรื่องจริง เพราะเมื่อตรวจสอบดูแล้วพบว่า ลูกธนาธรคนหนึ่งเรียนที่โรงเรียนนานาชาติคอนคอร์เดียนจริง นอกจากนี้ยังพบว่าลูกอีกคนเรียนที่โรงเรียนนานาชาติไบร์ทตันอีกด้วย

ธนาธรบอกให้ลูกคนอื่นบอกลาเครื่องแบบ แต่ลูกตัวเองใส่เครื่องแบบไปโรงเรียนตามปกติ พฤติกรรมแบบนี้มันคืออะไร? 

ธนาธรกำลังใช้นิสัยอำนาจนิยมของตัวเองกดขี่หลอกใช้ลูกคนอื่นอยู่หรือเปล่า? ธนาธรเห็นลูกคนอื่นเป็นอะไร?

เปลี่ยนจาก "สู้เป็นไทถอยเป็นทาส" มาเป็น "ลูกผมเป็นไทลูกคุณเป็นทาส" แล้วใช่ไหม?

แทนที่สังคมไทยจะได้ก้าวไปข้างหน้า แต่ต้องมาทะเลาะกันด้วยเรื่องไร้สาระ พ่อแม่ทะเลาะกับลูก ครูทะเลาะกับนักเรียน เพราะเรื่องเครื่องแบบนักเรียน ใครอยู่เบื้องหลัง?

แต่ที่แน่ๆ ภาระการบอกลาเครื่องแบบนักเรียนเป็นของลูกคนอื่น ไม่ใช่ภาระของลูกธนาธร นี่คือความเท่าเทียมหรือความเหลื่อมล้ำกันแน่? ทำไมธนาธรถึงบอกให้ลูกคนอื่นหาความเดือดร้อนใส่ตัว ในขณะที่ลูกของธนาธรเองอยู่อย่างสุขสบาย?


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่