กากีกะสีเขียว


เพิ่มเพื่อน    

 

   ต้องเรียกว่า น้ำลดตอผุด การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่สร้างความเดือดร้อนให้ทุกคนทั่วทั้งโลก แต่อีกมุมหนึ่ง โควิด-19 ก็ยังช่วยทลาย บ่อนพนัน ในหลายพื้นที่ให้กระเจิง แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แม้ในยุค คสช.เข้ามายึดอำนาจ บ่อนพนันจะถูกปัดกวาดไปพักหนึ่ง แต่ก็ยังมีพวก "สายแข็ง" แอบลักลอบเปิดกันได้หลายพื้นที่ ทว่าครั้งนี้ ผู้มีอำนาจ ตื่นตัว ไม่มีใครกล้าหรี่ตา ไม่มีใครกล้าปิดตาข้างเดียว ขนาด บ่อนลอยฟ้า บ่อนอมตะแห่งเมืองหลวง ที่มี "จ่านัส" อดีตตำรวจคนดังในแวดวงธุรกิจสีดำดำเนินการ บิ๊กอู๊ด-พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็ยังต้องส่งตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนนครบาล  และตำรวจ บก.น.7 ยกกำลังกว่า 30 นาย นำหมายศาลอาญาตลิ่งชันเข้าตรวจค้นอาคารคอนโดมิเนียมย่านปิ่นเกล้า เลขที่ 117 สูง 9 ชั้น ในซอยโรงพยาบาลเจ้าพระยา ย่านปิ่นเกล้า แม้จะไม่เจอบ่อน พบเพียงร่อยรอยที่บ่งชี้ว่าเคยเป็นบ่อนมาก่อน  แต่ก็เล่นเอาบ่อนกระเจิง รวมทั้งบ่อนเมืองหลวงในอีกหลายแห่งก็ต้องปิดตัวกันแบบไม่มีกำหนด ๐

            จะว่าไปสายนักเล่น สายนักพนัน เห็นภาพ ตำรวจ นำหมายศาลไปตรวจค้น บ่อนลอยฟ้า แล้วไม่พบการเปิดบ่อนพนัน คงแอบอมยิ้มพร้อมกับมุบมิบ ถ้าเจอซิแปลก เข้าตรวจกันคึกโครมขนาดนี้ ระดับ จ่ามนัส ไม่มีสายข่าว ไม่มีพรรคพวกส่งสัญญาณก็แปลกประหลาด การไม่เจอบ่อนถือว่าปกติ สังคมเข้าใจ แต่การที่ บิ๊กต๊ะ-พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย  รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกมาโชว์ผลงานบอก...."เมื่อปีที่แล้วเรามีการจับกุมการกระทำผิดเกี่ยวกับการพนันที่มีผู้เล่นมากกว่า  20 คน จำนวน 16 ราย ผู้ต้องหา 351 คน นอกจากนี้ยังมีการจับกุมพนันอื่นอีก 3,811 ราย ผู้ต้องหา 8,221 คน" ก็เล่นเอาคนฟัง อมยิ้ม พลางฉงน ปราบปรามกันขนาดนี้เหตุใดแจ้งวัฒนะซอย 14 ถึงมีบ่อนขนาดใหญ่ ผีพนันเข้าไปเล่นเป็นร้อยคนได้ หรือว่าที่โชว์จับได้เท่านั้นเท่านี้เป็นแค่ปลาซิวปลาสร้อย ไม่มีปลาชะโด ฝาก บิ๊กต๊ะ ชี้แจงแถลงไขอีกสักรอบ เพราะสังคมยังข้องใจ ๐

            ผลพวง บ่อนพนัน ในพื้นที่ภาคตะวันออก ที่เป็นต้นตอการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 จาก "นักพนัน" ไปสู่ครอบครัวและคนที่ได้สัมผัสใกล้ชิด ดันยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งพรวด  น่าจะทำให้ นายพล หลายเก้าอี้แห่งดินแดนชายทะเลคงต้องเปลี่ยนแปลง แม้เบื้องต้น บิ๊กปั๊ด-พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข แม่ทัพใหญ่สีกากี จะเซ็นคำสั่งให้ 5 นายพลภาคตะวันออก ทั้ง พล.ต.ท.วีระ จิรวีระ ผบช.ภ.2, พล.ต.ต.ปภัชเดช  เกตุพันธ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง, พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.จันทบุรี และ พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผบก.ภ.จว.ตราด เข้ากรุ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงถึงความบกพร่องหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันหรือไม่ แต่เท่าที่เช็กสถานการณ์ เช็กสัญญาณจาก ผู้มีอำนาจ ที่ควันออกหูจากพิษบ่อน ซึ่งกำลังขยายวงไปถึงการแต่งตั้งโยกย้าย การวางพรรคพวกลงไปหาผลประโยชน์ ดูท่าพวกที่โดนเข้ากรุทั้งหมด อาจไม่ได้กลับคืนสู่ตำแหน่งเหมือนโดนเด้งครั้งก่อนๆ เสียแล้ว เพราะครั้งนี้สังคมส่วนรวมได้รับผลกระทบอย่างมาก หากใครกินดีหมีหัวใจเสือกล้าให้กลับคืนเก้าอี้เดิมต่อไป อย่าว่าแต่นิ้ว อย่าว่าแต่แขนขาที่ถูกตัดเลย หัวบนบ่าก็ยากที่จะรักษาไว้ได้ ไม่เชื่อลองดูซิ ๐

            เมื่อประเด็นโควิด-19 แพร่ระบาดยังคงร้อนแรงในสังคม  พอมีภาพการรวมตัวเพื่อตรวจร่างกายของผู้สมัครสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนสิบตำรวจ ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อโซเชียลว่าสุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 บิ๊กเบิ้ม-พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบการบริหารงานด้านการศึกษาอบรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีวิทยุด่วนสั่งการเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และเป็นไปตามกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง จึงให้ดำเนินการดังนี้ ให้เลื่อนกระบวนการคัดเลือกบุคคลภายนอกฯ เพื่อบรรจุเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ (นสต.) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ที่เหลือออกไปก่อน จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย....สำหรับการสอบนายสิบตำรวจประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 เป็นการรับสมัครบุคคลภายนอก จำนวน 7,200  อัตรา (นสต.) ภ.1, ภ.2, ภ.3, ภ.4, ภ.5, ภ.6, ภ.7, ภ.8, ภ.9,  บช.ตชด. และ บช.น.

            รับสมัครและคัดเลือกบุคคลภายนอกผู้มีวุฒิประกาศนียบัตรมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือประกาศนียบัตรวิชาชีพ หรือเทียบเท่า เพื่อบรรจุเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ ๐

 

 


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง