เครือข่ายภาคีปกป้องสถาบัน ร้องปธ.สภาฯสอบพฤติกรรม 'เจี๊ยบก้าวไกล' เดินสายประกันตัวม็อบ-ใช้โซเชียลหมิ่นเหม่


เพิ่มเพื่อน    

21 ม.ค.64 - เมื่อเวลา 12.45 น. ที่รัฐสภา น.ส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และแอดมินเพจเชียร์ลุง และนายฐิติวัฒน์ ธนการุณย์ ผู้ประสานงานเครือข่ายภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมพวกเดินทางมายื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของน.ส.อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โดยมีนายแทนคุณ จิตต์อิสระ เลขานุการคณะทำงานประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นตัวแทนรับหนังสือ

โดยน.ส.วริษนันท์ กล่าวว่า เรากังวลใจกับพฤติกรรมการแสดงออกของน.ส.อมรรัตน์ รวมถึงการแสดงออกในโซเชียลมีเดียที่ขัดแย้งกับความรู้สึกของประชาชนที่ไม่สบายใจกับการใช้ตำแหน่งส.ส.เดินสายประกันตัวผู้ที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 จึงขอให้ประธานสภาฯช่วยตรวจสอบพฤติกรรมและตรวจสอบว่าวงเงินประกันนั้นเกินวงเงินหรือไม่ รวมทั้งยังมีพฤติกรรมการใช้โซเชียลฯแสดงออกแบบฉวัดเฉวียนและมีความพยายามพาดพิงสถาบัน ทั้งนี้มาตรา 112 มีความจำเป็นกับสังคมไทย เพราะยังมีเยาวชนและคนกลุ่มหนึ่งกำลังสับสนกับข้อมูลที่ได้รับมาอย่างบิดเบือนจากคนไม่หวังดีจนเชื่อไปแบบนั้น และยังมีส.ส.คอยให้ท้ายด้วยการแสดงออกทางพฤติกรรม รวมทั้งไปประกันตัว หากไม่หยุดพฤติกรรมแบบนี้เราจะลงชื่อเพื่อดำเนินการถอดถอนต่อไป อย่างไรก็ตามทางเครือข่ายฯได้จับตาผู้กระทำผิดมาตรา 112 พร้อมส่งเรื่องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

ด้านนายฐิติวัฒน์ กล่าวว่า ในหลวง ร.9 และ ในหลวง ร.10 ทรงทำคุณูปการที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมากมาย ทั้งสองพระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยทำประโยชน์ให้บ้านเมืองมากมาย จึงอยากให้เยาวชนได้ศึกษาข้อมูล ซึ่งสามารถค้นหาดูได้ในโซเชียลมีเดียต่างๆตามความถนัด  และขอให้มีความรักต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพราะประเทศไทยจะอยู่ไม่ได้ ถ้าไม่มีความรักต่อสถาบัน


เห็นข่าว รฟม. "รื้อวัด" ทำสถานีรถไฟฟ้าแล้วตกใจ! วันนี้ ขอคุยหน่อย วัดที่ว่านี้คือ "วัดเอี่ยมวรนุช" ตรงสี่แยกบางขุนพรหม พื้นที่วัดมีซัก ๒ ไร่ ถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้?

'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง