ศาลทหารอนุมัติหมายจับ 'เยล' การ์ดราษฎร แจ้งเท็จโดนอุ้ม ผู้การปากน้ำเผยหลบหนีแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

21 ม.ค.64 - จากเหตุการณ์เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา นายมงคล สันติเมธากุล อายุ 23 ปี หรือ เยล การ์ดราษฎรพร้อมด้วยทนายความได้เดินเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 4-5 คนอุ้มขึ้นรถตู้ไปตั้งแต่เวลา 23.00 น.ของวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ที่บริเวณหน้าร้านเซเว่น ปากซอยจัดสรรเสนาะ ถนนพุทธรักษา ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ และมาถูกปล่อยตัวที่บริเวณปากซอยเทศบาลบางปู 49 ทางเข้าการเคหะสมุทรปราการ เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 17 มกราคม

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทราบข้อมูล พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้ตั้งชุดเฉพาะกิจขึ้นมาสืบสวนในคดีดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก. เป็นหัวหน้าชุดเร่งนำทีมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 1 และสืบสวนจังหวัดสมุทรปราการ รวมทั้งชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ สืบสวนหาข่าวแกะรอยหาข้อมูลกลุ่มชายฉกรรจ์ที่ก่อเหตุ

จนกระทั่งล่าสุดวานนี้ที่ 20 มกราคม พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้ออกมาเปิดเผยว่าหลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเฉพาะกิจได้ลงพื้นที่ตรวจหาหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่างๆในจุดที่ถูกกล่าวอ้างถึงรวมทั้งจุดใกล้เคียง พบว่าในวันเวลาที่นายมงคล หรือเยล กล่าวอ้างถึงว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ 4-5 คนอุ้มตัวขึ้นรถตู้ไป จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพบว่าไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง จึงได้ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลทหารกรุงเทพในข้อหาแจ้งความเท็จ เนื่องจากตรวจสอบประวัติแล้วพบว่านายมงคล หรือ เยล อยู่ระหว่างการหลบหนีทหาร

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ พล.ต.ต.ชุมพล เปิดเผยว่า หลังจากให้พนักงานสอบสวนติดตามตัวนายมงคล หรือเยล ให้มารับทราบข้อกล่าวหาแจ้งความเท็จ แล้วปรากฏว่านายมงคลได้หลบหนีไปก่อนแล้วและปิดโทรศัพท์จนไม่สามารถติดต่อได้ จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานเข้าขออนุมัติหมายจับจากศาลทหารกรุงเทพมหานคร เนื่องจากการตรวจสอบประวัตินายมงคล แล้วพบว่าอยู่ระหว่างการหนีทหาร จึงต้องเข้าขออนุมัติหมายจากจากศาลทหาร ซึ่งในวันนี้ทางศาลทหารกรุงเทพมหานครได้อนุมัติหมายจับออกมาแล้ว และได้สั่งการให้กำลังเจ้าหน้าที่สืบสวนทุกภาคส่วนเร่งติดตามจับกุมตัวนายมงคล หรือ เยล ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลทหารกรุงเทพมหานคร ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวนายมงคล ซึ่งตำรวจแจ้งได้เพียงข้อหาแจ้งความเท็จเท่านั้น ส่วนในเรื่องการหนีทหารก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของต้นสังกัดเป็นผู้ดำเนินการไป


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ