'เวิร์คพอยท์'ขาย'ร้องข้ามกำแพง'ให้เวียดนามลงช่องอันดับหนึ่ง


เพิ่มเพื่อน    

 

           บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ยังคงได้รับข่าวเรื่องราวดีๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกระแสของรายการร้องข้ามกำแพง  ที่ตอนนี้ดีถล่มทลาย เป็นที่พูดถึงกันทั้งประเทศ ส่งผลให้เรตติ้งพุ่งต่อเนื่องติดต่อกันหลายสัปดาห์  

          ซึ่งนอกจากโด่งดังในประเทศแล้ว  ล่าสุดดังไกลไปถึงต่างประทศ  เมื่อ บริษัท Dong Tay  Promotion Corporation ของประเทศเวียดนาม ซื้อ  Format  รายการไปผลิต ซึ่งทางเวิร์คพอยท์ส่งรายการร้องข้ามกำแพงไปขายต่างประเทศภายใต้ชื่อว่า The Wall Duet 

       ​ทั้งนี้ บริษัท Dong Tay  จะทำการผลิตรวมทั้งหมด  19  ตอน ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนดำเนินการผลิตแล้ว  โดยที่มาของการซื้อลิขสิทธิ์รายการร้องข้ามกำแพงในครั้งนี้ ทางบริษัทผู้ซื้อลิขสิทธิ์ชื่นชอบในรูปแบบของรายการที่นำเสนอการร้องเพลงที่ไม่เหมือนใคร และการทายปริศนาจากเบาะแสต่างๆ ที่มีทั้งความสนุกสนานและเซอร์ไพรส์สร้างเสียงหัวเราะและลุ้นได้ตั้งแต่ต้นจนจบรายการ 

          รายการร้องข้ามกำแพง ในแบบฉบับของเวียดนามจะออกอากาศให้ชาวเวียดนามได้ชมกันทางช่องยอดนิยมอันดับ 1 อย่าง  VTV3  เริ่มวันแรก พุธที่ 24 กุมภาพันธ์ นี้  เวลา  20.30 น. ทำหน้าที่พิธีกรรายการโดย ตลกซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังของเวียดนาม  ซึ่งการนำไปผลิตครั้งนี้บริษัท Dong Tay เชื่อมั่นว่าหลังจากออกอากาศจะสร้างกระแสนิยมอย่างล้นหลามให้กับรายการ ไม่แพ้ต้นฉบับของไทยอย่างแน่นอน

          นับเป็นข่าวดีของบริษัทเวิร์คพอยท์  ที่ธุรกิจด้านการขายลิขสิทธิ์รายการ เดินหน้าประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งขณะนี้มีหลายประเทศทั่วโลกซื้อรายการไปแล้วเกือบ 20 ประเทศ ใน 4 ทวีป รวมเกือบ 50 รายการ  ซึ่งเฉพาะการขายลิขสิทธิ์รูปแบบรายการ หรือ Format นั้น ไปได้ไกลทั้ง 4 ทวีป ทั้งยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และเอเชีย รวมทั้งสิ้น 20 รายการด้วยกัน จึงนับได้ว่า เวิร์คพอยท์ เป็นบริษัทที่ขายลิขสิทธิ์รูปแบบรายการ หรือ Format ได้มากที่สุดใน South East Asia  (เซ้าท์ อีส เอเชีย)

 

 

 


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ