มาเลเซียจับกุมผู้ก่อตั้ง'ชูการ์บุ๊ก'แอปหาคู่'เสี่ยเลี้ยง'


เพิ่มเพื่อน    

ตำรวจมาเลเซียจับกุมชายวัย 34 ปีที่เป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน "ชูการ์บุ๊ก" แหล่งหาคู่แบบเสี่ยเลี้ยง ฐานฝ่าฝืนกฎหมายปราบปรามการค้าประเวณี หลังจากมีการเปิดเผยว่านักเรียนนักศึกษาหลายพันคนใช้บริการดังกล่าวเป็นช่องทางหารายได้

    เอเอฟพีกล่าวว่า แอปพลิเคชันและเว็บไซต์หาคู่ชูการ์บุ๊ก (Sugarbook) โฆษณาสรรพคุณว่าเป็น "ที่ที่ความรักใคร่มาพบกับเงิน" วัตถุประสงค์ของบริการหาคู่ของที่นี่คือการเชื่อมโยงชายสูงอายุกับหญิงสาว โดยฝ่ายชายถูกคาดหมายว่าจะต้องเป็นผู้อุปการะเลี้ยงดูคู่ของตน แต่สัปดาห์ที่ผ่านมา ชูการ์บุ๊กเปิดเผยข้อมูลสถิติที่บ่งชี้ว่า มีนักเรียนนักศึกษาหลายพันคนกำลังใช้บริการหาคู่ดังกล่าวเป็นช่องทางหาเงิน จนก่อกระแสวิจารณ์ในสังคมอนุรักษ์นิยมอย่างมาเลเซียและทำให้มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งประณามข้ออ้างนี้

    คำแถลงของตำรวจเมื่อวันพฤหัสบดีกล่าวว่า ตำรวจได้เปิดการสอบสวนตามกฎหมายปราบปรามการค้าประเวณีและการใช้อินเทอร์เน็ตในทางที่ผิด และได้จับกุมผู้ก่อตั้งเว็บไซต์นี้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เขาเป็นชายอายุ 34 ปี และจะถูกส่งตัวขึ้นศาล

    ตำรวจไม่ได้เปิดเผยชื่อของเขา แต่ว่ากันว่าเขาคือ ดาร์เรน ชาน ที่บรรยายโปรไฟล์ในโซเชียลมีเดียว่าเป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของชูการ์บุ๊ก

    เว็บไซต์นี้ก่อตั้งในปี 2559 แต่สื่อท้องถิ่นกล่าวว่าบริการนี้โดนบล็อกในมาเลเซียแล้ว ถึงแม้ว่าเว็บไซต์นี้จะยังเข้าถึงได้สำหรับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบางรายในมาเลเซีย และยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันในระบบแอนดรอยด์ได้ ปัจจุบันชูการ์บุ๊กขยายไปยังหลายประเทศ รวมถึงสิงคโปร์, สหรัฐ และไทย.


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'