'นิพนธ์'ชี้3ส.ส.แหกมติพรรครอ'เฉลิมชัย'จัดการ ยังไม่มีสัญญาณปรับครม.


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.พ. 64 - นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มี ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ 3 คน งดออกเสียงในการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า ในส่วนของความขัดแย้งในพรรคนั้น ประเด็นนี้หัวหน้าพรรคได้พูดคุยกับพี่น้องประชาชนชัดเจนอยู่แล้ว ว่าเป็นเรื่องภายในพรรคประชาธิปัตย์ที่ต้องไปดำเนินการจัดการปัญหาภายในของพรรค

"หัวหน้าพรรคได้มอบหมายให้เลขาธิการพรรคไปดำเนินการ ประเด็นนี้ขอให้เป็นเรื่องของภายในพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเมื่อท่านเลขาฯในฐานะเป็นแม่บ้านของพรรคได้รับมอบหมายจากหัวหน้าพรรคแล้ว ก็ต้องคอยดูว่าเลขาธิการพรรคจะดำเนินการอย่างไร ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของท่านเลขาธิการพรรค ผมในฐานะที่เป็นกรรมการบริหารก็ต้องดูว่าเลขาธิการพรรคจะดำเนินการอย่างไร" นายนิพนธ์ ระบุ 

ในส่วนของการปรับคณะรัฐมนตรีขณะนี้ยังไม่มีเหตุการณ์อะไร คิดว่าคะแนนไม่ไว้วางใจก็ปกติอยู่แล้วไม่เท่ากัน ห่างกันบ้าง 2-3 คะแนน ซึ่งเราก็ดูคะแนนไม่ไว้วางใจเป็นหลัก ถ้าเกินครึ่งหนึ่งก็ถือว่าสภายังไว้วางใจให้รัฐบาลชุดนี้ทำงานต่อ นี่คือกลไกของระบบประชาธิปไตยอย่างน้อยที่สุด เมื่อมีข้อซักถามข้อสงสัยก็ได้ชี้แจงให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบในแต่ละเรื่องที่มีการกล่าวหากันข้างนอก และพอมาถึงในสภามีการพูดคุยกันอย่างไร นี่คือระบบประชาธิปไตยที่ทุกคนสามารถมาพูดคุยกันในสภาได้ ในฐานะผู้แทนราษฎรของประชาชน.

 


ก็เพิ่งรู้.... ตอน "นายกฯ" กับ "ลุงป้อม" ลงพื้นที่นี่แหละว่า "ศรัทธา-บารมี" นักการเมือง เขาวัดกันตรง "จำนวน ส.ส." ที่แห่ห้อมล้อมตาม!

แซะจน "เสียมหัก" จนได้
"ก็...ไม่ได้กู้มาโกงนี่ครับ"    
"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน