'นิพนธ์'ชี้3ส.ส.แหกมติพรรครอ'เฉลิมชัย'จัดการ ยังไม่มีสัญญาณปรับครม.


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.พ. 64 - นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มี ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ 3 คน งดออกเสียงในการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า ในส่วนของความขัดแย้งในพรรคนั้น ประเด็นนี้หัวหน้าพรรคได้พูดคุยกับพี่น้องประชาชนชัดเจนอยู่แล้ว ว่าเป็นเรื่องภายในพรรคประชาธิปัตย์ที่ต้องไปดำเนินการจัดการปัญหาภายในของพรรค

"หัวหน้าพรรคได้มอบหมายให้เลขาธิการพรรคไปดำเนินการ ประเด็นนี้ขอให้เป็นเรื่องของภายในพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเมื่อท่านเลขาฯในฐานะเป็นแม่บ้านของพรรคได้รับมอบหมายจากหัวหน้าพรรคแล้ว ก็ต้องคอยดูว่าเลขาธิการพรรคจะดำเนินการอย่างไร ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของท่านเลขาธิการพรรค ผมในฐานะที่เป็นกรรมการบริหารก็ต้องดูว่าเลขาธิการพรรคจะดำเนินการอย่างไร" นายนิพนธ์ ระบุ 

ในส่วนของการปรับคณะรัฐมนตรีขณะนี้ยังไม่มีเหตุการณ์อะไร คิดว่าคะแนนไม่ไว้วางใจก็ปกติอยู่แล้วไม่เท่ากัน ห่างกันบ้าง 2-3 คะแนน ซึ่งเราก็ดูคะแนนไม่ไว้วางใจเป็นหลัก ถ้าเกินครึ่งหนึ่งก็ถือว่าสภายังไว้วางใจให้รัฐบาลชุดนี้ทำงานต่อ นี่คือกลไกของระบบประชาธิปไตยอย่างน้อยที่สุด เมื่อมีข้อซักถามข้อสงสัยก็ได้ชี้แจงให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบในแต่ละเรื่องที่มีการกล่าวหากันข้างนอก และพอมาถึงในสภามีการพูดคุยกันอย่างไร นี่คือระบบประชาธิปไตยที่ทุกคนสามารถมาพูดคุยกันในสภาได้ ในฐานะผู้แทนราษฎรของประชาชน.

 


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ