‘ไบร์ท ชินวัตร’มาแล้วส่องไฟฉาย-ชู3นิ้วหน้าศาล


เพิ่มเพื่อน    

17 มี.ค.2564 - ที่หน้าศาลอาญา  นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบร์ท เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี พร้อมประชาชนประมาณ 4-5 คน จัดกิจกรรมส่องไฟฉายเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎร 8 คน ที่ถูกฟ้องในข้อหาหมิ่นสถาบัน และถูกคุมขังระหว่างพิจารณาคดี 

โดยนายชินวัตรได้อ่านคำแถลงที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แถลงต่อศาลขออดข้าวประท้วงจนกว่าจะได้สิทธิประกันตัว พร้อมกล่าวถึงการจัดกิจกรรมในวันนี้ว่า มาเป็นตัวแทนของเพื่อนๆ ที่ถูกขังอยู่ในคุก ซึ่งการทำกิจกรรมนี้ ไม่ได้เน้นที่จำนวนคน แต่เน้นความจริง และต้องการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าสิ่งที่เพื่อนเราถูกกระทำ มันชอบธรรมหรือไม่ ทั้งที่พวกเขายังไม่ถูกตัดสินว่าถูกหรือผิดแต่ถูกนำไปขังคุก และนำไปขังในแดนนรก ซึ่งคนคุกเข้าใจกันดีว่าต้องเป็นคดีฆ่า จี้ ปล้น ที่มีโทษประหาร ถึงจะถูกขังอยู่แดนนั้น วันนี้จึงมาส่องไฟฉายหาความยุติธรรมที่ศาลอาญา และจะมาใหม่อีกครั้งในวันที่ 19 มีนาคมนี้
 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว