หน้าหนึ่ง ไทยโพสต์

ลุ้นเลิกพรก.ฉุกเฉิน สมช.นัดถกยึดข้อมูลสธ.เป็นหลัก/รพ.ม.อ.ใช้พลาสมาได้ผล

"ในหลวง-พระราชินี" พระราชทานหน้ากากผ้าฝีพระหัตถ์แก่นายกฯ-ภริยา ผบ.เหล่าทัพ และคณะแพทย์ ศบค. เผยติดเชื้อโควิดเพิ่ม 1 ราย เจอในสถานกักตัวของรัฐ ไทยแชมป์สวมหน้ากาก-ล้างมือมากที่สุดในอาเซียน พบกองถ่ายหละหลวมมาตรการป้องกันมากสุด "สธ." มั่นใจเทคโนโลยีไทยรับสถานการณ์โควิดไม่ด้อยกว่าประเทศไหน


สรุปแผนขายหุ้นบินไทยสัปดาห์หน้า

“อุตตม” สั่ง สคร.เร่งศึกษาแผนการขายหุ้นเจ้าจำปีให้กองทุนวายุภักษ์ ชี้มีสิทธิ์ขายต่ำทุนได้ไม่มีกฎหมายห้าม เล็งสรุปในสัปดาห์หน้า รับหากขายที่ 14 บาทคงไม่มีใครโง่ซื้อ “ประธานสหภาพการบินไทย” รับสภาพแล้ว กางกฎหมายชดเชยให้พนักงานกว่า 2.1 หมื่นรายรับรู้ อึ้ง! หุ้น THAI พุ่งชนซิลลิง นักการเมืองพร้อมใจเตือน 15 ผู้กอบกู้ต้องเป็นคนมีคุณภาพ ไร้การเมืองแทรก


3วันไม่พอชำแหละกม.เงินกู้

"ชวน" ตรวจห้องประชุมพระสุริยันอีกรอบ รับปากคุมเข้มไม่ให้โควิด-19 ระบาดในหมู่ ส.ส. มีเสียวแค่ตอนลงมติที่ต้องนั่งใกล้กัน ส่วน พ.ร.ก. 3 ฉบับ 22 พ.ค.จะหารือกับพรรคการเมือง ให้เวลา 2 วันและต้องเลิกประชุมก่อนเคอร์ฟิว ขณะที่ฝ่ายค้านโวยได้เวลาน้อย เงินกู้มหาศาลมีเรื่องให้พูดเยอะ ต้องให้ผู้แทนอภิปรายให้เต็มที่


บิ๊กป้อมสั่งเก็บผักตบชวา ป้องท่วมลุ่มนํ้ากลาง-ตอ.

"พล.อ.ประวิตร" ลงพื้นที่นครปฐม สั่งเก็บผักตบชวาในลุ่มน้ำท่าจีนก่อนน้ำหลากฤดูฝน มุ่งป้องกันน้ำท่วมลุ่มน้ำภาคกลาง/ตะวันออก ชื่นชมคนรักน้ำร่วมมือร่วมใจแม้อยู่อย่าง New Normal จากวิกฤติโควิด-19 รัฐพร้อมส่งเสริมแปรรูป/วิจัยแก้ปัญหาผักตบชวายั่งยืน


กนง.หั่นดบ.เหลือ0.5% ต่ำสุดในประวัติการณ์!

ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์! กนง.เสียงแตกหั่นดอกเบี้ยนโยบายอีก 0.25% เหลือ 0.50% ต่อปี หลังประเมินเศรษฐกิจไทยหดตัวแรงกว่าที่คาด ส่งออก-ท่องเที่ยวทรุดหนัก ห่วงค่าบาทกลับมาแข็งโป๊ก


เกาหลีใต้ปั่นป่วน เปิดเรียนวันแรก นร.ติดเชื้อ2ราย

เกาหลีใต้เปิดโรงเรียนมัธยมปลายวันแรกเมื่อวันพุธหลังถูกเลื่อนมากว่า 2 เดือนเพราะโควิด-19 พบนักเรียนในเมืองอินชอน 2 คนติดเชื้อ ต้องปิดโรงเรียน 75 แห่งส่งเด็กกลับบ้านทันที ขณะยอดติดเชื้อทั่วโลกทะลุ 4.9 ล้านคน บราซิลมาแรงตายวันเดียวเกิน 1,000 ศพครั้งแรก


หน้าหนึ่ง X-CITE

พม.เพิ่มเป็น3พัน ค่าทำศพผู้สูงอายุ

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ พม.ช่วยค่าทำศพผู้สูงอายุรายละ 3 พันบาท เพิ่มจากเดิมที่เคยจ่ายรายละ 2 พันบาท ระบุเงื่อนไข อายุเกิน 60 ปี สัญชาติไทย และมีบัตรคนจนหรือมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ดังกล่าว


พ่อข่มขืนลูกในไส้แรมปี ฉีดแอลกอฮอล์ทำแท้ง

จับพ่อข่มขืนลูกในไส้ตั้งแต่อายุ 11 ขวบจนโตเป็นสาว พอรู้ว่าท้องก็จับฉีดแอลกอฮอล์จนแท้ง ก่อนที่ลูกจะติดต่อขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิ ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนักพร้อมค้านประกัน ด้านคดีเมียแจ้งจับผัวอาจารย์มหาวิทยาลัยล่วงละเมิดทางเพศลูก อธิการสั่งตั้งกรรมการสอบสวนพร้อมให้พักงาน


พม่าจับมหาศาล ส่วนผสมสำคัญ ยาบ้าพันล.เม็ด

เมียนมาตรวจยึดเคมีภัณฑ์ สารตั้งต้นผลิตยาเสพติดจำนวนมาก สามารถผลิตยาบ้าได้ 1.5 พันล้านเม็ด หรือไอซ์ 45 ตัน ที่อุบลฯ ตำรวจปะทะแก๊งยาเสพติด จับได้ 6 คน พร้อมของกลาง


"แดงส้ม ๓ นิ้ว" เกิดการยิงกันเองในหมู่คณะ เป็นเรื่องไม่ผิดคาดหมาย! ประหนึ่ง "อาถรรพณ์แผ่นดิน" เคยเกิดเช่นนี้มาก่อนแล้วเมื่อ ๘๘ ปีก่อนโน้น!

'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"