‘ไพศาล’ชี้สโมสรนิสิตจุฬาฯไม่มีสิทธิ์ตัดขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว

“อดีตกุนซือบิ๊กป้อม”ระบุสโมสรนิสิตจุฬาฯไม่มีสิทธิ์ ที่จะตัดขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว ชี้เป็นอำนาจของคณะกรรมการระดับมหาวิทยาลัย เชื่อแค่ออกข่าวให้เป็นเชิงสัญลักษณ์

24 ต.ค.2564- นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า สโมสรนิสิตจุฬาฯไม่มีสิทธิ์ ที่จะตัดขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว ในงานแข่งขันฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์! เพราะเป็นอำนาจของคณะกรรมการระดับมหาวิทยาลัยในการจัดงาน ซึ่งคณะกรรมการ เป็นผู้จัดขบวน และพิธีการต่างๆ และนักศึกษาอื่นรวมทั้งคณาจารย์และชาวจุฬาฯทั้งศิษย์เก่าศิษย์ใหม่ ย่อมมีสิทธิ์ที่จะเข้าร่วมจัดกระบวนได้ตามที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันเห็นชอบ ก็ตัดสภานิสิตไปก็แค่นั้น!

การลงมติของสภานิสิตคงไม่ได้หวังผลจริงจังอะไร เพียงแค่ออกข่าวให้เป็นเชิงสัญลักษณ์ ว่ามีทัศนะต่อสถาบันอย่างไร ให้คนไทยทั้งประเทศได้รู้เห็นเท่านั้นแหละ!!!

พระเกี้ยวเราแม้นพรชัยจากสวรรค์ สีชมพูชูเชิดไว้ให้ผ่องพรรณ  เป็นมิ่งขวัญสถิตอยู่คู่อุรา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไพศาล' ชี้ 'ประยุทธ์' มี 4 ทางเลือกหลัง 23 ส.ค. แนะควรออกชู 'มาร์ค - เสี่ยหนู - บิ๊กป้อม' เสียบแทน

“ไพศาล-จตุพร-ทนายนกเขา” ยกเหตุผล ทำไม8 ปี “ประยุทธ์” ต้องไป ชี้ หากไม่นับเวลา “นายกฯ” ตั้งแต่ปี 57 เท่ากับ โยนทิ้ง “พระบรมราชโองการ” ข้องใจ “มีชัย” ไม่แจง ปม 8 ปี “ประยุทธ์”

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'ไพศาล' หมอเดา 8 ปีนายกฯ จี้สงบปากรอศาลตัดสิน

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก

ยก 3 ประเด็นอบรม 'ส.ส.โรม' ท่านพลาดอย่างแรงเรียกร้องเลิกมาตรา 112

ไพศาล พืชมงคล  โพสต์ข้อความถึงนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล  ว่าท่าน สส.โรม พลาดท่าที่เรียกร้องให้เลิกมาตรา112​