‘ไพศาล’ชี้สโมสรนิสิตจุฬาฯไม่มีสิทธิ์ตัดขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว

“อดีตกุนซือบิ๊กป้อม”ระบุสโมสรนิสิตจุฬาฯไม่มีสิทธิ์ ที่จะตัดขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว ชี้เป็นอำนาจของคณะกรรมการระดับมหาวิทยาลัย เชื่อแค่ออกข่าวให้เป็นเชิงสัญลักษณ์

24 ต.ค.2564- นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า สโมสรนิสิตจุฬาฯไม่มีสิทธิ์ ที่จะตัดขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว ในงานแข่งขันฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์! เพราะเป็นอำนาจของคณะกรรมการระดับมหาวิทยาลัยในการจัดงาน ซึ่งคณะกรรมการ เป็นผู้จัดขบวน และพิธีการต่างๆ และนักศึกษาอื่นรวมทั้งคณาจารย์และชาวจุฬาฯทั้งศิษย์เก่าศิษย์ใหม่ ย่อมมีสิทธิ์ที่จะเข้าร่วมจัดกระบวนได้ตามที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันเห็นชอบ ก็ตัดสภานิสิตไปก็แค่นั้น!

การลงมติของสภานิสิตคงไม่ได้หวังผลจริงจังอะไร เพียงแค่ออกข่าวให้เป็นเชิงสัญลักษณ์ ว่ามีทัศนะต่อสถาบันอย่างไร ให้คนไทยทั้งประเทศได้รู้เห็นเท่านั้นแหละ!!!

พระเกี้ยวเราแม้นพรชัยจากสวรรค์ สีชมพูชูเชิดไว้ให้ผ่องพรรณ  เป็นมิ่งขวัญสถิตอยู่คู่อุรา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กูรูใหญ่' เปิดเบื้องลึก! 'สุทิน' คุมกลาโหม ไม่ทำให้ผิดหวัง

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สุทิน คลังแสง จะเป็นรัฐมนตรีกลาโหมที่ไม่ทำให้ผิดหวัง

กูรู ไพศาล แนะรัฐบาลเศรษฐา 'เร่งทำงบ แก้ส่งออก' ยินดี 'หมอมิ้ง' นั่งตำแหน่งนายกเล็ก

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Paisal Puechmongkol ระบุว่า รายชื่อคณะรัฐมนตรีเริ่มนิ่งแล้ว คาดว่าจะนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าได้อย่างช้าพรุ่งนี้

อลเวง! แย่งชามข้าว 'เศรษฐา' ส่อชวด 'ลุงป้อม' มีลุ้น

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การเมืองฉาก 2 หลอกแดกแหกตาต้มตุ๋น คลุกฝุ่นประจันบาน

จับตา! การเมืองเข้าสู่ระยะ 'ชุลมุนประจัญบาน'

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หลอกแดกแหกตาต้มตุ๋น ชุลมุนประจัญบาน