'ภูเก็ต'ยิ้มออก ช่วงหยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมา

ผอ.ททท.ภูเก็ต ระบุช่วงหยุดยาวบรรยากาศคึกคัก ขณะที่ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ไปได้สวย สายการบินเพิ่มอีก 8 ต้อนรับนักท่องเที่ยวเกือบวันละพันคน

24 ต.ค. 2564 –  นางสาวนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า ช่วงวันหยุดยาวนี้เป็นผลดีต่อจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมา บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความคึกคัก รวมทั้งภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ มีสายการบินเพิ่มขึ้นจาก 6 สายการบินเป็น 8 สายการบินต่อวันนักท่องเที่ยวเข้ามาวันละไม่ต่ำกว่า 800 -900 คน 

นางสาวนันทาศิริ ระบุด้วยว่า ถือว่าตลาดท่องเที่ยวเริ่มกลับมา รวมทั้งโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ที่ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวภูเก็ต และ ในวันที่ 25 ต.ค.นี้ สายการบินฟินแอร์ จากสวีเดน บินปฐมฤกษ์ เข้ามาที่ภูเก็ต นำนักท่องเที่ยวเกือบ200คนเข้ามาในเที่ยวบินนี้ หลังจากปิดไป2ปี และจะมีชาเตอร์ไฟลท์เพิ่มเข้ามาอีกในเส้นทางจากยุโรป

เธอระบุด้วยว่า ทางด้านชุมชนท่องเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต  กลับมาจัดงานถนนคนเดิน หลาดใหญ่ภูเก็ต  อีกครั้งในช่วงเย็นวันนี้ หลังจากปิดไปเป็นเวลาหลายเดือนจากวิกฤตโควิด-19 ผู้ประกอบการต่างดีใจที่ได้กลับมาค้าขายกันอีกครั้ง รวมทั้งนักท่องเที่ยวคนไทยและคนต่างชาติเดินเที่ยวชมกันจำนวนมาก  อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงยึดมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘พิษณุโลก’ คึกคัก นทท.แห่ชมทุ่งดอกกระดาษ-กุหลาบพันปี ภูหินร่องกล้า

ผู้สื่อข่าวจังหวัดพิษณุโลกรายงานบรรยากาศท่องเที่ยววันหยุดยาวบนโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก

'พระราชินี' ทรงร่วมแข่งเรือใบ รุ่น IRC Zero เข้าเส้นชัยที่ 1 งานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าฯ

สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน (เป็นการส่วนพระองค์) เข้าร่วมการแข่งขันในทีมเรือใบ รุ่น ไออาร์ซี ซีโร (IRC Zero) หมายเลขเรือ THA72 ณ หาดกะตะ ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต โดยเรือ THA72 สามารถเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ในการแข่งขันทั้งสองรอบของวันนี้

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาเปิดผับถึงตี 4 ใน 5 พื้นที่ท่องเที่ยว เริ่ม 15 ธ.ค.นี้

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการ รมว.มหาดไทยและโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 28 พ.ย.66 ได้อนุมัติ ร่างกฎกระทรวงกำหนดวันเวลาเปิดปิดของสถานบริการ (ฉบับที่....) พ.ศ... ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ อุตรดิตถ์ และ ภูเก็ต 30 พ.ย. - 1 ธ.ค. นี้

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่

ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าครั้ง35 ศึกเรือใบแห่งศักดิ์ศรี 3-9ธันวาคมนี้ที่หาดกะตะ

เมื่อท้องทะเลสีครามและกระแสคลื่นลมอันท้าทายส่งเสียงเรียก เหล่าลูกเรือจากทั่วโลก การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 35 ประจำปี 2566 จึงพร้อมกลับมาระเบิดศึกเรือใบแห่งศักดิ์ศรีอีกครั้ง โดยกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3-9 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมบียอนด์ รีสอร์ท กะตะ จังหวัดภูเก็ต