'ภูเก็ต'ยิ้มออก ช่วงหยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมา

ผอ.ททท.ภูเก็ต ระบุช่วงหยุดยาวบรรยากาศคึกคัก ขณะที่ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ไปได้สวย สายการบินเพิ่มอีก 8 ต้อนรับนักท่องเที่ยวเกือบวันละพันคน

24 ต.ค. 2564 –  นางสาวนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า ช่วงวันหยุดยาวนี้เป็นผลดีต่อจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวเริ่มกลับมา บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความคึกคัก รวมทั้งภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ มีสายการบินเพิ่มขึ้นจาก 6 สายการบินเป็น 8 สายการบินต่อวันนักท่องเที่ยวเข้ามาวันละไม่ต่ำกว่า 800 -900 คน 

นางสาวนันทาศิริ ระบุด้วยว่า ถือว่าตลาดท่องเที่ยวเริ่มกลับมา รวมทั้งโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ที่ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวภูเก็ต และ ในวันที่ 25 ต.ค.นี้ สายการบินฟินแอร์ จากสวีเดน บินปฐมฤกษ์ เข้ามาที่ภูเก็ต นำนักท่องเที่ยวเกือบ200คนเข้ามาในเที่ยวบินนี้ หลังจากปิดไป2ปี และจะมีชาเตอร์ไฟลท์เพิ่มเข้ามาอีกในเส้นทางจากยุโรป

เธอระบุด้วยว่า ทางด้านชุมชนท่องเที่ยวย่านเมืองเก่าภูเก็ต  กลับมาจัดงานถนนคนเดิน หลาดใหญ่ภูเก็ต  อีกครั้งในช่วงเย็นวันนี้ หลังจากปิดไปเป็นเวลาหลายเดือนจากวิกฤตโควิด-19 ผู้ประกอบการต่างดีใจที่ได้กลับมาค้าขายกันอีกครั้ง รวมทั้งนักท่องเที่ยวคนไทยและคนต่างชาติเดินเที่ยวชมกันจำนวนมาก  อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงยึดมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลปลื้ม 'เบตงเมืองต้นแบบ' ดึงนักท่องเที่ยวคึก!

รัฐบาลบูมเมืองต้นแบบเบตง นักท่องเที่ยวคึกคัก พัฒนาจุดท่องเที่ยวเพิ่ม ดันนักท่องเที่ยว 5 เดือนแรกมาเยือน จังหวัดชายแดนใต้แล้ว 5 แสนคน

นักท่องเที่ยวปักธงนครพนม! ข้ามโขงทำบุญไหว้พระธาตุหลังเปิดด่าน

นครพนมคึกคัก นทท.ลาวข้ามลำน้ำโขง ทำบุญไหว้พระธาตุพนม หลังเปิดด่านพรมแดน เพิ่มสีสันเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว ทั้งร้านอาหาร โรงแรมที่พัก

สสจ.ภูเก็ต เผยยอดติดเชื้อ ATK สูงขึ้น ให้ระวังเดือน ก.ค.จะผ่อนคลายทุกอย่าง

นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจัวหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 26 ราย ผู้ติดเชื้อกลับบ้าน 15 ราย ผลตรวจ ATK อำเภอเมือง 799ราย พบ 285ราย อ.กะทู้44ราย พบ 9 ราย

จัดเต็ม 8 จุด 'Amazing Blooming Bangkok เบ่งบานกลางกรุง'

เติมกรุงเทพฯ ให้มีชีวิตชีวากับงานนิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะ ภายใต้ชื่องาน “Amazing Blooming Bangkok เบ่งบานกลางกรุง” ณ ย่านเมืองเก่า​ กรุงเทพมหานคร รวม 8 จุดหลัก ภายใต้แนวคิด Street Art ของกรุงเทพมหานคร โดยงานมีขึ้นในช่วงวันที่ 17 -26 มิ.ย. 2565

นายกฯ ชี้ตัวเลขนักท่องเที่ยวเพิ่ม ภาพรวมศก.ดี หลังเปิดประเทศ หวังโควิดไม่ย้อนกลับ

‘บิ๊กตู่’เผยตัวเลขนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ส่งผลภาพรวมศก.ดีขึ้น หวังสถานการณ์โควิดไม่ย้อนกลับ หลังสะดุดมา 2-3 ปี อ้างขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯบูรณาการคนทำงาน ย้อนถามยกเลิกสธ.คุมไหวหรือไม่

อ่าวนางวุ่น! เพจดังเปิดภาพ หมาจรจัดบุกกัดนักท่องเที่ยว

จนท.เร่งแก้ปัญหาสุนัขจรจัดนับ 10 ตัว หน้าหาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังจังหวัดกระบี่ ไล่กัดนักท่องเที่ยว สร้างความเดือดร้อนรายวัน