จับแล้ว! เท้าแชร์ออนไลน์สาวน้อยร้อยล้าน 7 หมายจับ เหยื่อนับพันราย

ตำรวจภาค 8 รวบ 'เท้าแชร์ออนไลน์สาวน้อยร้อยล้าน' จนมุมที่บ้านแม่สงขลา โดน 7 หมายจับ เหยื่อทั่วประเทศแจ้งความ 1,457 ราย เสียหายนับ 100 ล้านบาท

25 ต.ค. 2564 - ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวน ภาค 8 ร่วมกับตำรวจงานสืบสวนกองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 นำโดย พ.ต.อ.เทพพนม สุวรรณรัตน์ กก.3 บก.สส.ภ.8 , พ.ต.ต. วรวิทย์ เพ็ชรสีทอง สว.กก.3 บก.สส.ภ.8 ร่วมกับ งานสืบสวน กก.3 บก.ทท.3 เข้าจับกุม นางสาววริศรา สมหวัง อายุ 20 ปี หรือ ท้าววริศรา เท้าแชร์ออนไลน์สาวน้อยร้อยล้าน ซึ่งเป็นเท้าแชร์ลูกโซ่ ทั้งบ้านแชร์ เงินออม เงินกู้ สโลแกน”ท้าวชัวร์ โอนไว จ่ายจริง”

โดยมีหมายจับติดตัว 7 หมายจับในหลายจังหวัดทั่วประเทศ ในคดีฉ้อโกงประชาชน ฉ้อโกงทรัพย์ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ ทั้ง สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ , สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง, สภ.โนนทอง จ.ร้อยเอ็ด , สภ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก, สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช และ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา

ทั้งนี้ ถูกเจ้าหน้าที่แกะรอยจับกุมได้ขณะหลบหนีไปอาศัยอยู่กับแม่ในพื้นที่ หมู่ 9 ต.ทับช้าง อ.นาทวี จ.สงขลา โดยไปช่วยแม่เก็บน้ำยางพารา หลังจากที่วงแชร์ล่มและถูกกลุ่มผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามและสถานีตำรวจในหลายพื้นที่รวมผู้เสียหายทั่วประเทศประมาณ 1,457 คน มูลค่าความเสียหายนับร้อยล้านบาท

โดยวงแชร์ของเท้าวริศรา จะเสนอผลตอบแทนที่สูงตั้งแต่ร้อยละ 50 ถึงร้อยละ 60 แบ่งเป็น 5 ระดับ ตั้งแต่ 3 วัน 5 วัน 7 วัน 10 วัน และ15 วัน โดยราย 3 วัน ลง 500 ได้คืน 600, ราย 5 วัน ลง 5,000 ได้คืน 6,000, ราย 7 วัน ลง 5,000 ได้คืน7,000 ราย 10 วันลง 10,000 ได้คืน 25,000 และราย 15 วัน ลง 50,000 ได้คืน 100,000 และสามารถลงทุนได้ตั้งแต่ 200 บาทจนถึงหลักล้านบาท โดยเริ่มเปิดวงแชร์ในเดือนมีนาคมปีที่แล้วและเปิดได้เพียงเดือนเดียวก็ล่มทันที มีผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 10-12 คน

จากการสอบสวน น.ส.วริศรา ยอมรับสารภาพแต่โดยดี บอกว่าตั้งตัวเป็นเท้าแชร์จริงและจะมีลูกข่ายที่คอยเป็นเลขาฯ 10-12 คน ที่คอยช่วยโพสต์เชิญชวนให้ผู้คนเข้ามาร่วมวงแชร์ แรกๆ ก็เริ่มจากวงเงินหลักร้อยและจ่ายจริง จนมีผู้คนเข้าร่วมวงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากทั่วประเทศจนสุดท้ายสูงสุด 1 ล้านบาท และสุดท้ายก็ล่มเพราะหมุนเงินไม่ทัน โดยอ้างว่าเงินที่ได้มาให้โอนให้เลขาฯ โอนต่อให้ลูกแชร์ทุกคนไปหมดแล้ว

พร้อมกับเตือนไปยังเท้าแชร์หรือผู้ที่เล่นแชร์ออนไลน์ว่า สุดท้ายก็จะพบจุดจบสูญเงินทั้งหมดไม่ว่าจะโปรไฟร์สวยหรูหรือมีเงินมากแค่ไหนก็ล่ม ทางที่ดีให้เก็บเงินสดไว้กับตัวดีที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เจ้าท่า’ สร้างเสร็จแล้วกำแพงป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง หนุนท่องเที่ยวจ.สงขลา

‘เจ้าท่า’ทุ่มงบ 219 ล้าน สร้างกำแพงป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง ‘บ้านทุ่งใหญ่’จ.สงขลา ระยะทาง 3.43 กม. ส่งมอบพื้นที่ให้ชุมชนดูแล ผุดแลนด์มาร์คใหม่ ลานเอนกประสงคหนุนท่องเที่ยว เร่งศึกษาเสริมทรายชายหาดสมิหลา จ่อชงของบปี 67 กว่า 400 ล้าน พร้อมเปิดแผนกัดเซาะชายฝั่งทั่วไทย

แม่ค้ากวยจั๊บใจเด็ด! กำปากกระบอกปืนสู้คนร้าย

เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ร.ต.อ.รัตน์ชนะ แสงแก้ว ร้อยเวร สภ.คลอแงะ อ.สะเดาะ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันที่หน้าบ้านเลขที่ 35 ถนนบุญโสภณ ต.พังลา อ.สะเดา (หลังตลาดบ้านคลองแงะ) ซึ่งเปิดเป็นร้านขายกวยจั๊บไก่

‘นิพนธ์’ ลั่น ‘ปชป.’ พร้อมทั้งบุคลากร-นโยบาย มั่นใจกวาด ส.ส.พื้นที่ภาคใต้

รองหัวหน้าพรรค ปชป. ยันพรรคเน้นการสร้างคนมาตลอด 76 ปี เดินหน้า ชู นโยบายการศึกษาทันสมัย มั่นใจพื้นที่ภาคใต้กวาดส.ส.ได้แน่

งานบุญเดือนสิบคึกคัก หอบลูกหลานร่วมทำบุญชิงเปรต

สีสัน เทศกาลทำบุญเดือนสิบครั้งที่ 1 ในวัดดังจังหวัดสงขลา เต็มไปด้วยความคึกคัก ครอบครัวหอบลูกหลานเข้าวัดร่วมกิจกรรมทำบุญ - ชิงเปรต

ครม. ไฟเขียวทุ่ม 60 ล้าน พัฒนา 'เมืองเก่าสงขลา' กระตุ้นท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี ระบุว่า ครม.เห็นชอบในหลักการตามที่กระทรวงวัฒนธรรมเสนอโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบด้านศิลปวัฒนธรรมเมืองเก่าสงขลา (Culture Smart City: Songkhla Old Town) ในนามรัฐบาล วงเงินงบประมาณในการดำเนินโครงการพัฒนาเมืองต้นแบบฯ

เร่งหาสาเหตุ ไฟไหม้เรือประมงขนาดใหญ่วอดทั้งลำ

ไฟไหม้เรือประมงขนาดใหญ่อย่างรุนแรง ที่จอดบริเวณท่าน้ำสงขลา ต้องระดมรถดับเพลิง 3 คัน ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เรือได้รับความเสียหายทั้งลำ