จับแล้ว! เท้าแชร์ออนไลน์สาวน้อยร้อยล้าน 7 หมายจับ เหยื่อนับพันราย

ตำรวจภาค 8 รวบ 'เท้าแชร์ออนไลน์สาวน้อยร้อยล้าน' จนมุมที่บ้านแม่สงขลา โดน 7 หมายจับ เหยื่อทั่วประเทศแจ้งความ 1,457 ราย เสียหายนับ 100 ล้านบาท

25 ต.ค. 2564 - ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวน ภาค 8 ร่วมกับตำรวจงานสืบสวนกองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 นำโดย พ.ต.อ.เทพพนม สุวรรณรัตน์ กก.3 บก.สส.ภ.8 , พ.ต.ต. วรวิทย์ เพ็ชรสีทอง สว.กก.3 บก.สส.ภ.8 ร่วมกับ งานสืบสวน กก.3 บก.ทท.3 เข้าจับกุม นางสาววริศรา สมหวัง อายุ 20 ปี หรือ ท้าววริศรา เท้าแชร์ออนไลน์สาวน้อยร้อยล้าน ซึ่งเป็นเท้าแชร์ลูกโซ่ ทั้งบ้านแชร์ เงินออม เงินกู้ สโลแกน”ท้าวชัวร์ โอนไว จ่ายจริง”

โดยมีหมายจับติดตัว 7 หมายจับในหลายจังหวัดทั่วประเทศ ในคดีฉ้อโกงประชาชน ฉ้อโกงทรัพย์ และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ ทั้ง สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ , สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง, สภ.โนนทอง จ.ร้อยเอ็ด , สภ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก, สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช และ สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา

ทั้งนี้ ถูกเจ้าหน้าที่แกะรอยจับกุมได้ขณะหลบหนีไปอาศัยอยู่กับแม่ในพื้นที่ หมู่ 9 ต.ทับช้าง อ.นาทวี จ.สงขลา โดยไปช่วยแม่เก็บน้ำยางพารา หลังจากที่วงแชร์ล่มและถูกกลุ่มผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามและสถานีตำรวจในหลายพื้นที่รวมผู้เสียหายทั่วประเทศประมาณ 1,457 คน มูลค่าความเสียหายนับร้อยล้านบาท

โดยวงแชร์ของเท้าวริศรา จะเสนอผลตอบแทนที่สูงตั้งแต่ร้อยละ 50 ถึงร้อยละ 60 แบ่งเป็น 5 ระดับ ตั้งแต่ 3 วัน 5 วัน 7 วัน 10 วัน และ15 วัน โดยราย 3 วัน ลง 500 ได้คืน 600, ราย 5 วัน ลง 5,000 ได้คืน 6,000, ราย 7 วัน ลง 5,000 ได้คืน7,000 ราย 10 วันลง 10,000 ได้คืน 25,000 และราย 15 วัน ลง 50,000 ได้คืน 100,000 และสามารถลงทุนได้ตั้งแต่ 200 บาทจนถึงหลักล้านบาท โดยเริ่มเปิดวงแชร์ในเดือนมีนาคมปีที่แล้วและเปิดได้เพียงเดือนเดียวก็ล่มทันที มีผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 10-12 คน

จากการสอบสวน น.ส.วริศรา ยอมรับสารภาพแต่โดยดี บอกว่าตั้งตัวเป็นเท้าแชร์จริงและจะมีลูกข่ายที่คอยเป็นเลขาฯ 10-12 คน ที่คอยช่วยโพสต์เชิญชวนให้ผู้คนเข้ามาร่วมวงแชร์ แรกๆ ก็เริ่มจากวงเงินหลักร้อยและจ่ายจริง จนมีผู้คนเข้าร่วมวงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากทั่วประเทศจนสุดท้ายสูงสุด 1 ล้านบาท และสุดท้ายก็ล่มเพราะหมุนเงินไม่ทัน โดยอ้างว่าเงินที่ได้มาให้โอนให้เลขาฯ โอนต่อให้ลูกแชร์ทุกคนไปหมดแล้ว

พร้อมกับเตือนไปยังเท้าแชร์หรือผู้ที่เล่นแชร์ออนไลน์ว่า สุดท้ายก็จะพบจุดจบสูญเงินทั้งหมดไม่ว่าจะโปรไฟร์สวยหรูหรือมีเงินมากแค่ไหนก็ล่ม ทางที่ดีให้เก็บเงินสดไว้กับตัวดีที่สุด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กม.ยาเสพติดใหม่เข้มรอบด้าน 'ป.ป.ส.' ตั้งเป้าปี 65 ยึดทรัพย์​มากกว่า 6 พันล้าน

นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ( ป.ป.ส.) เปิดเผยถึงประมวลกฏหมายยาเสพติดฉบับใหม่ ที่จะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการ

ทหารสกัดตรวจยึดยาบ้า 3.8 แสนเม็ด ไอซ์ 74 กิโลกรัม

เมื่อเวลา 04.30 น.ที่ผ่านมา จากการสืบทราบของ พล.ท.บุญยืน อินกว่าง แม่ทัพน้อยที่ 3 – ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ

ลัคนาสิงห์กับเกณฑ์ชะตาสำคัญปี 2565

โดยสรุป-ดาวร้ายใหญ่สุดยังให้คุณงามความดีตลอดปีแต่ต้องต่อสู้ทะลุปัญหาอุปสรรค+ยังมีเวลาต้นปีถึงกลางปีที่จะตามหาความฝันปฏิวัติใหญ่เรื่องในบ้านและทางชีวิต+หลังจากสั่นสะเทือนอ่อนๆในเรื่องงานมายาวนาน

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ช่วยผู้สูงอายุยากไร้ผ่าตัด 'ข้อเข่าเทียม-ข้อสะโพกเทียม' ฟรี สมัครวันนี้ ถึง 31 มี.ค. 2565

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จับมือ สปสช. หนุนผู้สูงอายุผู้ยากไร้เข้าถึงบริการ จัดโครงการผ่าตัดเปลี่ยน ‘ข้อเข่าเทียม-ข้อสะโพกเทียม’ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค. 2565

ก้าวไกล เรียกร้อง ตร.อย่าด่วนสรุปสาเหตุว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ถูกฟันคอ

ก้าวไกล เชื่อ ว่าที่ผู้สมัครส.ส .โดนทำร้าย ไม่ใช่แค้นส่วนตัว เรียกร้องตำรวจอย่ารีบด่วนสรุป อ้างอาจเชื่อมโยงเคยตรวจสอบยาเสพติดเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่รัฐ

3 นิ้วยื่นหนังสือถึง ตร. ตรวจสอบอาวุธใช้คุมม็อบ 14 พ.ย.

นายเสกสิทธิ์ แย้มสงวนศักดิ์ ตัวแทนประชาชนผู้มาใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าการ์ดอาสา We Volunteer หรือ วีโว่ และนายชยพล