ชวดทริปนายกฯบินสกอตแลนด์! 'โฆษกรัฐบาล' กักตัว หลังหน้าห้องติดโควิด

29 ต.ค. 2564 – นายธนกร วังคงบุญชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หนึ่งในคณะทำงานหน้าห้องของตนตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จากผลตรวจ RT-PCR จากสถาบันบําราศนราดูร โดยขณะนี้ได้เข้าสู่ระบบการรักษาแล้ว ขณะที่เจ้าหน้าที่ใกล้ชิดคนอื่นๆ ก็ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อแล้วเช่นกัน เบื้องต้นพบไม่มีใครติดเชื้อ รวมถึงตนเอง ซึ่งตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. ทั้งหมดรวมถึงตนเองได้ทำการกักตัวตามมาตรการทางสาธารณสุขแล้ว ขณะเดียวกันได้นำเรียนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เพื่อขออภัยที่ไม่สามารถร่วมคณะเดินทางไปประชุมสุดยอดด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของสหประชาชาติ ครั้งที่ 26 (26th United Nations Climate Change Conference) หรือ COP 26 ที่สกอตแลนด์ ระหว่างวันที่ 31ต.ค. – 3 พ.ย.นี้

ทั้งนี้ตนได้ทำการแจ้งบันทึกรายงานไปยังสํานักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีแล้ว อย่างไรก็ตามในส่วนไทม์ไลน์ของคณะทำงานที่ติดเชื้อ พบว่าติดเชื้อจากข้างนอก ไม่ได้ติดจากในทำเนียบรัฐบาลแต่อย่างใด ขณะเดียวกันคณะทำงานหน้าห้องของตนมีทั้งหมด 10 คน มีการตรวจหาเชื้อ ATK เป็นประจำทุกๆ 7 วัน ส่วนตนก็ตรวจหาเชื้อ ATK ทุกวันอยู่แล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรฎ.เชื่อมโยงข้อมูลภาครัฐ' มีผลบังคับใช้แล้ว ก้าวสำคัญรัฐบาลดิจิทัล โปร่งใส ตรวจสอบได้

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พระราชกฤษฎีกาการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารส่วนบุคคลที่อยู่ในการควบ

'อนุทิน' สั่งฟาดเต็มที่ รับไม่ได้ หลังบก.ปปป.-ป.ป.ช. ทลายกระบวนการโกงสอบบรรจุท้องถิ่น

ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ถึงก

เดือด! 'อนุทิน'ลั่นไม่เคยคิดเรื่องชั่วๆ ไม่ทำเรื่องสับปะรังเค ให้ดีเอสไอกลั่นแกล้ง 'ภาวุธ-ปชน.'

‘อนุทิน‘ลั่นไม่เคยคิดเรื่องชั่วๆ หลัง ’พรรคประชาชน‘โยงดีเอสไอ กลั่นแกล้งคดี’ภาวุธ‘จวกไม่ทำเรื่องสับปะรังเคดิสเครดิต

นายกฯ ปลื้มผลงานเพื่อน 'ปราบสแกมเมอร์-ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ' โอ่ช่วยไทยไต่ระดับเชื่อมั่นนานาชาติ

‘อนุทิน’ นำแถลงผลปราบสแกมเมอร์ - ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ เผยพอใจทุกหน่วยงานมุ่งมั่นทำงาน ทำไทยไต่ระดับความเชื่อมั่นจากนานาชาติดีขึ้น