บ้านเคหะสุขเกษม ถือเป็นของขวัญชิ้นโปรด ที่รัฐบาลร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั่นคือการเคหะแห่งชาติภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือที่่เรียกย่อๆว่าพม. "จัดหนักจัดให้"
โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ข้าราชการเกษียณ พนักงานบริษัท และประชาชนทั่วไป ที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 55 ปี หรืออายุ 60 ปีขึ้นไป ให้ได้มีโอกาสความเท่าเทียม ในการเข้าถึงสวัสดิการของรัฐ ในด้านที่อยู่อาศัย ตามมาตรการ การสร้างที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุของรัฐบาล มาตรการนี้ส่งเสริมการก่อสร้างที่อยู่อาศัยที่มีความเหมาะสม และมีสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นการเฉพาะให้กับผู้สูงอายุ มีความปลอดภัย อยู่ในการดูแลของแพทย์ และพยาบาลมีสภาพแวดล้อมที่ดี นั่นเอง
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่
Website : https://www.thaipost.net/
Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV
Facebook : https://www.facebook.com/thaipost
Twitter : https://twitter.com/thaipost
Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/
Line : https://lin.ee/ukteb32
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ยิงโจรในบ้าน(ไม่)ผิด'
“นายกฯ อนุทิน” นี่ “จุดไฟล่อแมลงเม่า” ได้ทุกวันนะ! วันก่อนก็ “ก่อกำแพง” ให้พวกอ่อนล้าเดินเอาหัวมาตำ
‘ยกเลิกแบงก์ใบละพัน’
ใครรู้ตัวว่าจนถอยไป! เพราะวันนี้ จะคุยกะคนรวยโดยเฉพาะ ในงานเสวนา "The INTANIA Forum" ที่หอประชุมคณ วิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เมื่อ ๓๑ ก.ค.๖๙ นั่นแหละครับ
เหยื่อร้องคดีไม่คืบ แก๊งมิจฉาชีพหลอกทำเกษตร จ่ายค่าสมัคร ออมเงิน สุดท้ายสูญคนละหลักแสน
ชาวบ้านผู้สูงอายุหลายอำเภอหอบหลักฐาน บุกร้องศูนย์ดำรงธรรมจ.บุรีรัมย์ หลังถูกกลุ่มบุคคลอ้างเป็นหม่อม และตั้งตัวเป็นประธานองค์กรรวมเกษตรกร หลอกสมัครสมาชิก อ้างจะมีเงินทุนจากต่างประเทศให้เป็นขวัญถุงและปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ
“ยศชนัน ควง นิกร” คิกออฟโครงการต้นแบบ “หนุนพลังงานทางเลือก” พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตบ้านมั่นคง
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์
การเคหะแห่งชาติ เร่งขับเคลื่อน ‘บ้านเพื่อคนไทย’
การเคหะแห่งชาติ เร่งขับเคลื่อน ‘บ้านเพื่อคนไทย’ ลุย พัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ ฟื้นฟูเมือง ใช้ประโยชน์ Land Bank และ Sunk Cost เพิ่มมูลค่าองค์กร พร้อมขับเคลื่อนพลังงานสะอาด
GGCเผยQ2/69ผลประกอบการเติบโตต่อเนื่องกำไรสุทธิ 351 ล้านบาท
GGC เผยผลประกอบการไตรมาส 2/2569 เติบโตต่อเนื่อง กำไรสุทธิ 351 ล้านบาท ชูกลยุทธ์การจัดการที่เป็นเลิศ หนุนผลประกอบการครึ่งปีแรกโตแกร่งพร้อมเดินหน้าสู่ผู้นำความยั่งยืนระดับโลก

