'ไพบูลย์' เชื่อมือ 'วิรัช' คุมส.ส.ไม่แตกแถว ท้ารีแบรนด์พท. วัดกันตอนเลือกตั้ง

แฟ้มภาพ

‘ไพบูลย์’ สยบข่าวปมป่วนพลังประชารัฐ เชื่อมือ ‘วิรัช’ คุมเสียง ส.ส.ได้ ไร้ปัญหา ชี้เพื่อไทยเปิดตัวอุ๊งอิ๊ง หวังรีแบรนด์พรรค ท้าค่อยตัดสินกันตอนเลือกตั้ง

31 ต.ค. 2564 – นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงข้อกังวลเกี่ยวกับเสียงโหวตในสภาฯ ว่า สำหรับพรรคพปชร. เรามีระเบียบที่ชัดเจนมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าจะสามารถคุมเสียงได้ โดยเฉพาะ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ​ พรรคพปชร.และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) จะสามารถทำหน้าที่ควบคุมเสียงได้ ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ยิ่งช่วงนี้มีข้อวิตกกังวลเกิดขึ้นคงมีการพูดคุยกันบ่อยขึ้น ยืนยันว่าเราจะดูแลเรื่องเสียงในสภาฯให้ผ่านกฎหมายไปได้อย่างเรียบร้อย ไม่แค่เฉพาะช่วงนี้​ แต่จะต้องตลอดสมัยการประชุมสภาฯเลย

“ผมเชื่อฝีมือนายวิรัช ว่าสามารถทำได้ ส่วนภายในพรรคพปชร.เสียงก็เป็นเอกภาพอยู่แล้ว ไม่น่าจะมีผลกระทบอะไร อีกทั้งการประชุมสภาฯครั้งนี้เป็นสมัยที่สอง และจะมีกฎหมายสำคัญต่างๆ เชื่อว่าทุกคนจะให้ความร่วมมือ โดยเฉพาะหากรัฐธรรมนูญมีผลบังคับใช้ จะต้องพิจารณากฎหมายพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ซึ่งกฎหมายนี้ทางพรรคเพื่อไทยก็จะร่วมด้วย “นายไพบูลย์ กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย เปิดตัว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง ลูกสาวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้ามาเป็นที่ปรึกษาพรรค นายไพบูลย์ กล่าวว่า ฝ่ายค้านอยากเห็นการเลือกตั้งโดยเร็วอยู่แล้ว การเปิดตัวโดยนำน.ส.แพทองธาร มาร่วมงานกับพรรคนั้นก็เป็นเรื่องปกติ และเขาเปลี่ยนหัวหน้าพรรคด้วย เข้าใจว่าอาจจะรีแบรนด์ ส่วนการรีแบรนด์ครั้งนี้จะดีหรือไม่ดีอย่างไร ตนเองว่าค่อยไปตัดสินกันตอนเลือกตั้งครั้งหน้าจะดีกว่า แต่สำหรับตนเองในฐานะพลังประชารัฐ มองแล้วว่าไม่น่าเป็นห่วงอะไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง

‘อิ๊งค์’ เล่าบรรยากาศบ้านจันทร์ส่องหล้า บอกคุยเรื่องเดียวกัน เข้าใจกันทุกอย่าง

อุ๊งอิ๊ง เล่าทานข้าว ณ จันทร์ส่องหล้า เป็นอีกวันที่น่าจดจำของครอบครัวเรา คุณพ่อชวนมาทานข้าวกัน5คน

'จตุพร' ฟันเปรี้ยง! 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' ได้กลับบ้าน 'ก้าวไกล' กวาด สว.

'จตุพร' ย้ำถึงเวลา 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ หลีกทาง 'ยิ่งลักษณ์' กลับบ้าน ชี้ 'ทักษิณ' ไม่นอนคุก จุดเปราะบาง ยิ่งทำก้าวไกลคะแนนนิยมพุ่ง โอกาสกวาด สว. สีส้มเต็มสภา

นั่นไง 'แพทองธาร' เตรียมขนคณะผู้บริหารเพื่อไทยไปกัมพูชา

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะนำคณะผู้บริหารพรรคเพื่อเพื่อ