เตือนภัยโจรสาวแสบ เข้าตีสนิทผู้สูงอายุ ก่อนแอบฉกเงินเกลี้ยง

ชาวบ้านวอนเจ้าหน้าที่เร่งล่า โจรสาวสุดแสบ เข้าตีสนิทผู้สูงอายุ ก่อนขโมยเงิน เชื่อมืออาชีพ ตระเวนทำหลายพื้นที่

 31 ต.ค. 2564 – ชาวบ้านบ้านโนนทอง ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้ร้องเรียน ว่ามีมิจฉาชีพมาตระเวนหลอกตีสนิทผู้สูงอายุที่อยู่บ้านลำพัง ก่อนเข้าไปฉกเอาเงินภายในบ้านแล้วหลบหนีไป ล่าสุดคือ นายอ่อนสา ชะนุรัมย์ อายุ 80 ปี ผู้เสียหาย ได้ระบุว่า   โดยช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. เมื่อวานนี้ (30 ต.ค.64)  ได้มีผู้หญิงคนหนึ่งรูปร่างท้วมอายุประมาณ 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์สีแดงมาจอดที่หน้าบ้าน แล้วเดินมาหาตนเอง ซึ่งนั่งอยู่เก้าอี้หน้าบ้านคนเดียว  แล้วผู้หญิงคนดังกล่าวก็ถามว่ายายอยู่มั้ย ตนเองก็ตอบไปว่ายายเสียชีวิตแล้วอยู่คนเดียว  

นายอ่อนสา กล่าวว่า จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็เดินเข้ามาหา พูดตีสนิทบอกว่ารู้จักลูกเขยของตนเอง ชวนคุยอยู่ ประมาณ 10 นาทีเพื่อให้ตนเองตายใจ จากนั้นก็ออกอุบายขอเข้าห้องน้ำซึ่งอยู่ภายในบ้าน ตนเองก็ให้เข้าเพราะคิดว่าผู้หญิงคนดังกล่าวรู้จักกับลูกเขยจริงๆ ผ่านไปประมาณ 5 นาทีหญิงคนดังกล่าวก็เดินออกมาจากบ้าน แล้วก็เอานมยื่นให้ตนเอง 3 กล่องทำเหมือนกับเป็นคนดีมีน้ำใจห่วงใยคนแก่ ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเงินหายไป  

นายอ่อนสา กล่าวว่า กระทั่งหญิงคนดังกล่าวขับรถจักรยานยนต์ออกไป  ตนเองก็เดินเข้าไปในบ้านเห็นกางเกงขาสั้นที่เอาเงินไว้ในกระเป๋ากางเกงกองอยู่ข้างเตียง ก็ไปล้วงดูในกระเป๋าแต่ไม่เจอเงินแล้ว ซึ่งในกระเป๋ามีเงินอยู่ 1,600 บาท เป็นเงินลูกซึ่งทำงานอยู่กรุงเทพฯ ส่งมาไว้ให้ใช้ 1,000 บาท  และอีก 600 บาท เป็นเบี้ยผู้สูงอายุ พร้อมกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจนที่เอาไว้ในกระเป๋าก็หายไปด้วย     

“ ผมรู้สึกเสียใจเพราะเงินดังกล่าวเก็บไว้ซื้อข้าวและอาหารกินเพราะอยู่คนเดียว ลูกไปทำงานไม่คิดว่ามือเท้าก็ครบทำไมถึงกล้าทำคนแก่แบบนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมาดำเนินคดี จะได้ไม่ไปก่อเหตุกับผู้สูงอายุคนอื่นอีก” นายอ่อนสา ระบุ     

ด้านนางทอง พาสนุก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ระบุว่า เมื่อวานตอนเห็นผู้หญิงรูปร่างท้วมขับรถจักรยานยนต์สีแดง มาจอดที่หน้าบ้านคุณตา ก็คิดว่าคงเป็นคนรู้จักกับตา จึงไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งมารู้ทีหลังว่าเป็นมิจฉาชีพที่มาหลอกตีสนิทแล้วแอบเข้าไปขโมยเงินคุณตาจนเกลี้ยง ไม่คิดว่าจะกล้าทำกับคนแก่แบบนี้ สงสารคุณตาเพราะอยู่บ้านคนเดียว คุณยายเสียชีวิตแล้วส่วนลูกก็ไปทำงานต่างจังหวัด  ชาวบ้านจึงพากันสมทบเงินคนละ 20 – 30 บาท มอบให้กับคุณตา เพื่อไว้ซื้ออาหารกิน อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวหญิงมิจฉาชีพคนดังกล่าวมาดำเนินคดี เพราะจากพฤติกรรมคาดว่าน่าจะก่อเหตุมาหลายพื้นที่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชายวัย 29 ได้พักโทษคดียาเสพติด ตายปริศนากลางป่า ขายังติดกำไลอีเอ็ม

พบศพชาย อายุ 29 ชาวอำเภอบ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่อยู่ระหว่างพักโทษเสียชีวิตกลางป่ายูคาลิปตัสปริศนาทั้งที่ขายังติดกำไลอีเอ็ม คนเลี้ยงวัวเห็นขี่ จยย.เข้าป่า 2 วันก่อนแจ้ง ผญบ. ตร.เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ

5-7 มี.ค. ชมปรากฏการณ์ 'พระอาทิตย์' ลอด 15 ช่องประตู ปราสาทพนมรุ้ง

นายพรเกียรติ พัวนิรันดร์กูล ประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ มาเที่ยวชมปรากฏการณ์มหัศจรรย์ พระอาทิตย์ตกลอดผ่านตรง 15 ช่อง ประตูปราสาทพนมรุ้ง

เศร้า! หญิงวัย 67 บ่นอากาศร้อน อยากนอนเย็นๆ ก่อนลงงมหอย จมน้ำดับ

ร.ต.อ.ประจักษ์ คำนาค ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ แพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ หน่วยกู้ชีพ อบต.กระสัง และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ รีบรุดไปตรวจสอบ

อนุฯสวัสดิการ พม. ชงปรับเบี้ย 'เด็กแรกเกิด-ผู้สูงอายุ-คนพิการ' ลุ้นบอร์ดชุดใหญ่ไฟเขียว

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนสวัสดิการโดยรัฐ เปิดเผยภายหลังการประชุม ว่า ที่ประชุมเห็นชอบในวาระสำคัญ 4 ประเด็น ได้แก่ ประเด็นที่หนึ่ง

'เกณิกา' ยัน สธ.ไม่ลืมเรื่องดูแลสุขภาพปากผู้สูงอายุ

'เกณิกา' เผยสาธารณสุข ไม่ละเลยสุขภาพช่องปากผู้สูงอายุ มุ่งสร้างทันตแพทย์ประจำ รพ.สต.ช่วย ปชช.เข้าถึงการรักษาใกล้บ้าน ไม่ต้องเดินทางไกล

ผู้การบุรีรัมย์ สั่งรวบรวมคลิปเหตุการณ์ 2 หนุ่มร้องถูกตำรวจรุมทำร้าย

คืบหน้าผู้การฯ ตร.บุรีรัมย์ สั่งเร่งรวบรวมคลิปและวงจรปิดเหตุการณ์ทั้งหมด หลัง 2 หนุ่มร้องเรียนถูก ตร.นับสิบรุมทำร้าย เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่าทำรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เผยการจัดงานมหรสพ หรืองานประจำปีในทุกพื้นที่จะมีการบูรณาการหลายภาคส่วนร่วมรักษาความเรียบร้อยและป้องปรามเหตุวิวาทย์ตามมาตรการ