ประยุทธ์-ประวิตร แชร์อำนาจ ไม่มีใคร กินรวบโผตำรวจ เบื้องหลัง ‘ผบช.น.’ ม้ามืดเข้าวิน

เสร็จเรียบร้อยไปแล้วสำหรับการประชุมเพื่อเห็นชอบบัญชีแต่งตั้ง โยกย้ายเลื่อนขั้นระดับนายพล ประจำปีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือโผตำรวจ ที่ก่อนหน้านี้ข่าวหลายกระแส ยืนยันเกิดปรากฏการณ์ นตลบที่รั้วปทุมวัน โดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ข่าวว่า โผไม่ลงตัว เพราะมีบางคน ขอรื้อโผบางตำแหน่ง ทำเอาวงการยุทธจักรโล่เงิน ฝุ่นตลบ แต่หลังจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รักษาการนายกฯ ที่มาดูแลงานตำรวจชั่วคราว รวมถึงพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่จะเกษียณกันยายนนี้ คุยกันลงตัว โดยมีแก้ไขบางตำแหน่งตามที่แต่ละฝ่ายต้องการ ทำให้โผบิ๊กตำรวจระดับนายพล ปีนี้ คลอดออกมาจากเมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา

ส่วนใครเป็นใครในแต่ละตำแหน่งและ เบื้องหน้าเบื้องหลังโผตำรวจรอบนี้ เป็นอย่างไร โดยเฉพาะกับศึกชิงเก้าอี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล คุมพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเก้าอี้บิ๊กสีกากีเกรดเอ  ที่ร้อนแรงมากปีนี้ ถึงขั้นเปลี่ยนโผในช่วงโค้งสุดท้าย จน พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 ข้ามห้วยมาเป็นผบช.น.คนใหม่ บอกได้เลยว่า จัดทัพสีกากีรอบนี้ เข้มข้นมาก จนถึงนาทีสุดท้าย 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่

Website : https://www.thaipost.net/

Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV

Facebook : https://www.facebook.com/thaipost

Twitter : https://twitter.com/thaipost

Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/

Line : https://lin.ee/ukteb32

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลอด ‘นายพัน’ นอกวาระ

คำสั่งแต่งตั้ง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) - สารวัตร (สว.) นอกวาระประจำปี ตามเงื่อนไข ก.ตร.อนุมัติให้อำนาจการสั่งแต่งตั้งของ ผบ.ตร. ตามความในมาตรา 178 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2565

"ชัยวุฒิ" ย้ำ เศรษฐกิจไทยดีจริงภายใต้การบริหารพปชร. "สกลธี" ขอโอกาสจากชาวฝั่งธนฯ พัฒนาด้วยกองทุนพัฒนาประเทศ

พรรคพลังประชารัฐ จัดเวทีปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ,ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้ดูแลกำกับการเลือกตั้งพื้นที่ กทม.และนายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.

"อนุทิน" มั่นใจ ภาคใต้ "ภูมิใจไทย" กวาด ส.ส.เพิ่ม ไม่กลัวการเมืองเจ้าถิ่น ผลลัพธ์ ให้ประชาชนตัดสิน

1 เมษายน 2566 ที่สำนักสงฆ์พรหมประธาน จ.ตรัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ให้ สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงความพร้อม ของ พรรคภูมิใจไทยในศึกเลือกตั้ง ว่า

'บิ๊กตู่' เตรียมนำทัพ รทสช. เข้าสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบ่งเขตและบัญชีรายชื่อ 3-4 เม.ย.

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสักนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 เม.ย. ซึ่งเป็นวันรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งพร้อมกับจะมีการจับสลากเบอร์ผู้สมัคร

ศาลฯไม่ให้ประกัน 6 ตร.เรียกรับเงินฮั้วประมูลสร้างเเฟลตตำรวจ

ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ศาลนัดอ่านคำสั่งในคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของศาลอุทธรณ์ในคดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตกลาง พิพากษาลงโทษจำคุก คดีที่ ปปช.ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.ธีรยุทธ กิติวัฒน์